ครูข่มขืนหลานชิ่งหนีสื่อ ปิดบ้านหลังได้ประกันตัว


เพิ่มเพื่อน    


    ครูขยี้กามหลานปิดบ้านเงียบ เพื่อนร่วมงานสุดช็อกเพราะทำงานดี ลูกชายครูรอคิวสอบปากคำภายในสัปดาห์นี้ หลังเหยื่อซัดทอดร่วมข่มขืนด้วย
    เมื่อวันจันทร์ มีรายงานความคืบหน้าคดี นายวีระชัย คำแพงดี หรือจ่อย อายุ 52 ปี ครูอัตราจ้างโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม จับกุมในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงเปิ้ล (นามสมมุติ) หลานสาวอายุ 15 ปี ที่น้องเมียนำมาฝากไว้เรียนในระดับมัธยมตั้งแต่ปี 2560 ขณะนั้นเด็กหญิงผู้เสียหายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 รวมเวลากว่า 3 ปี แต่ความแตกเพราะเด็กสาวทนไม่ไหวเล่าให้ญาติฟังว่า นอกจากจะถูกครูหื่นที่เป็นลุงข่มขืนแล้ว ยังถูกนายเอ็ม (นามสมมุติ) ลูกชายครูหื่นกระทำย่ำยีซ้ำอีกคน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบุกเข้าจับกุมตามหมายจับเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะได้ประกันตัวออกจากเรือนจำในวงเงิน 5 แสนบาทตามที่เสนอข่าวไปแล้ว
    ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 39/2 หมู่บ้านอัมพร 3 ต.อาจสามารถ อ.เมืองนครพนม ซึ่งเป็นบ้านพักของครอบครัวนายวีระชัย ปรากฏว่ารั้วเหล็กและประตูบ้านถูกล็อกกุญแจไว้ มีเพียงรถจักรยานยนต์จอดอยู่ โดยเพื่อนบ้านบอกว่าไม่ทราบว่าไปไหนกัน
    ต่อมาก็เดินทางไปยังโรงเรียนที่นายวีระชัยสอนอยู่ มีเพียงครูและเจ้าหน้าที่ไม่กี่คนกำลังทำงานอยู่หน้าห้องผู้อำนวยการ  และทราบว่า ผอ.รร.ไปให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าว
    ครูยุพิน ยินดี สอนวิชาสาระวิทยาศาสตร์ เปิดเผยว่า ปี 2560 นายวีระชัยย้ายมาจากโรงเรียนระดับเดียวกันอยู่ใน ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เท่าที่สัมผัสเป็นคนนิสัยดี วางตัวเป็นผู้ใหญ่ ขยันในการทำงาน ที่โรงเรียนเขาจะมากับภรรยาทุกครั้ง แต่ข้างนอกไม่รู้ได้ พวกตนเมื่อเห็นข่าวก็ต่างช็อกกันทั้งโรงเรียน ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้
    เช่นเดียวกับอาจารย์สุพจน์ เปิดเผยว่า นายวีระชัยเป็นคนดี ส่วนที่มีการกล่าวหาว่าเด็กดื้อ คุณครูก็ระบุว่าเขาก็เป็นไปตามวัย ร่าเริงแจ่มใสดี
    ด้านนายเอ็มผู้ถูกเหยื่อกามกล่าวหาว่าเคยล่วงละเมิดทางเพศ 1 ครั้ง เมื่อกลางปี 2562 ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รอการประสานจากสหวิชาชีพว่าจะมีคิวสอบปากคำวันไหน แต่ไม่น่าเกินสัปดาห์นี้ ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนครพนม
    มีรายงานเพิ่มเติมว่า จากการที่มีเพื่อนของนายวีระชัยเล่าให้ฟังว่า ระหว่างที่น้องเปิ้ลอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน จะไม่ค่อยทำงานบ้านและชอบขโมยกุญแจรถจักรยานยนต์ออกไปข้างนอกเสมอ ซึ่งเรื่องนี้ทางนางแน่งน้อย (นามสมมุติ) แม่ของน้องเปิ้ลชี้แจงว่า ขณะที่ลูกสาวเรียนอยู่ชั้นประถมที่อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ขับ จยย.ไม่เป็น แต่อาจจะมาขับเป็นช่วงมาเรียนชั้นมัธยมที่จังหวัดนครพนม หรือถ้าหากลูกสาวออกจากบ้านกลับค่ำมืดดึกดื่น ต้องถามว่าสาเหตุใดน้องถึงไม่อยากเข้าบ้าน ขณะที่พ่อของเหยื่อยังไม่ปักใจเชื่อว่าลุงแท้ๆ จะข่มขืนหลาน.


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'