'ธรรมนัส'เฉลย ทำไมถึงยื่นใบลาออกจากกรรมการบริหารพรรค แฉมีคนพยายามสร้างความขัดแย้ง


เพิ่มเพื่อน    

2 มิ.ย.63- ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช. เกษตรฯ อดีตกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า การที่ตนและเพื่อนๆ ในกลุ่มภาคเหนือร่วมลงชื่อลาออกจาก กก. บห. พรรคฯ เนื่องจากได้รับการประสานจากทางผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่ง เมื่อได้พิจารณาแล้ว จึงเห็นว่า ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา มีข่าวความเห็นต่างและความขัดแย้งในพรรคมาก ส่งผลกระทบต่อการทำงานและความเป็นเอกภาพของรัฐบาล เพราะคนที่ถูกกดดันมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีมีหน้าที่แก้ปัญหาโควิดให้กับพี่น้องประชาชน

"ก่อนหน้านี้ สื่อพยายามจับกลุ่มจัดแบ่ง กก.บห. เป็นสายโน้นสายนี้ โดยเฉพาะกลุ่มผมถูกจับตาเป็นพิเศษว่าเป็นตัวแปร หากอยู่ฝ่ายไหนฝ่ายนั้นจะมีเสียงเพิ่ม จนผมถูกจับไปอยู่ทั้งสองกลุ่ม ทั้งๆที่ผมคือพลังประชารัฐ"

เขากล่าวว่าเมื่อลาออกก็จะนำไปผูกโยงว่า อยู่ฝ่าย พลเอกประวิตร ก็จะทำให้กลุ่มนายอุตตม ไม่พอใจ สิ่งเหล่านี้มีคนบางคนพยายามสร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความขัดแย้ง โดยมีตนอยู่ตรงกลาง อยากให้สังเกตุว่า มีคนบางกลุ่มที่ขับไล่ นายอุตตม มาตลอด แต่ไม่ลงชื่อลาออก นั่นหมายความว่า มีคนวางแผนให้เกิดความขัดแย้ง เพื่อให้มีการปรับ ครม. ตนเองจะได้ตำแหน่งที่หวังไว้

เมื่อถามว่า จะมีการปรับ ครม. เปลี่ยนให้ฝ่าย พลเอกประวิตร เกลี่ยเก้าอี้กันใหม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่มีความเห็น เป็นอำนาจของนายกฯ ซึ่งนายกฯให้สัมภาษณ์แล้วว่า ยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด