ทลายโกดังปลูกกัญชา พบของกลางพันต้น


เพิ่มเพื่อน    


    ผบช.น.นำ สืบ บก.น.5 สืบ สน.ทองหล่อ บุกทลายโกดังปลูกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศขนาดใหญ่ ส่งขายผ่านออนไลน์ข้ามชาติย่านประเวศ พบของกลางมากกว่า 1 พันต้น มูลค่าหลายล้านบาท ผู้ต้องหาสัญชาติจีน ฮ่องกง รวม 4 คน ได้ตัดไฟในโกดังก่อนหลบหนี
    เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 เข้าตรวจค้นโกดังปลูกกัญชา ภายในซอยอ่อนนุช 82 ซึ่งมี นายวู ดิงบิน สัญชาติจีน เป็นเจ้าของ สามารถยึดต้นกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศมากกว่า 1,000 ต้น
    การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจสืบสวน สน.ทองหล่อ มีการเข้าจับกุม นายโฮ ยินมา อายุ 36 ปี สัญชาติฮ่องกง เครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติ ผู้ต้องหาที่มาขอเช่าพักและดัดแปลงอาคารพาณิชย์ ภายในซอยรามคำแหง 27 เป็นสถานที่เพาะปลูกต้นกัญชา เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม โดยผู้ต้องหาให้การซัดทอด นายวู ดิงบิน เป็นผู้ร่วมขบวนการก่อนปฏิบัติการตรวจค้นโกดัง
    จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มาขอเช่าโกดังแห่งนี้นานประมาณ 8 เดือน ในราคาเดือนละ 45,000 บาท โดยปลูกกัญชาเพื่อส่งขายผ่านออนไลน์ ในราคากิโลกรัมละ 250,000-700,000 บาท สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจพบหลักฐานหลายส่วน อาทิ ภาพการเข้า-ออกโกงดังพร้อมกระเป๋าใหญ่ และค่าไฟแพงผิดปกติ ถึงเดือนละ 70,000 บาท
    ทั้งนี้ ผลจากการตรวจค้นโกดัง ตำรวจพบกลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นลูกน้องนายวู ดิงบิน สัญชาติจีน 1 คน และฮ่องกง 3 คน ได้ทำการตัดไฟภายในโกดังดังกล่าว ก่อนจะหลบหนีไป ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างติดตามผู้ต้องหาอีก 4 คนที่หลบหนีไปมาดำเนินคดี. 


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'