‘กุ้ง สุธิราช’ ร้องลั่นถูก ‘ลีเมอร์’ จู่โจมกระโดดขึ้นบ่า


เพิ่มเพื่อน    

 

          แม้สถานการณ์โควิดจะเริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้ว แต่ในเวลาที่ผ่านมาพิษของโควิด-19 ก็ได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของสัตว์ในสวนสัตว์เช่นกัน  รายการ “อึ้งทึ่งเสียว” วันนี้ พิธีกร กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ จะพาไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียวในวันที่ไร้ผู้คน ที่ถือว่าไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆที่สวนสัตว์แห่งนี้จะไร้ผู้คนมาเที่ยวเป็นเวลานาน และเชื่อว่าคงไม่มีอยากให้เกิดเรื่องราวเหล่านี้ขึ้น

          วันนี้ กุ้ง สุธิราช ได้ไปพูดคุยกับ คุณอรรถพร ศรีเหรัญ ผอ.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว และพาไปชมวิถีชีวิตของสัตว์ในสวนสัตว์ด้วยตัวเอง ทั้งเรื่องของการเตรียมอาหารให้สัตว์ชนิดต่างๆ การพาไปดูการฝึกซ้อมของช้างดำน้ำที่ต้องมีทุกวันถึงแม้จะไร้ซึ่งคนดู และการโชว์การเดินพาเหรดของเพนกวิน ที่ต้องมีการนำเอาสแตนดี้รูปคนมายืนแทนคนจริงๆ เพื่อให้นกเพนกวินเกิดความคุ้นเคย ไม่ตื่นคนในวันที่สวนสัตว์กลับมาเปิดอีกครั้ง

          เท่านั้นไม่พอ ขณะทำรายการ กุ้ง ยังโดน เจ้าลีเมอร์ สัตว์หายากหรือคิงจูเลี่ยนจากภาพยนตร์มาดากัสการ์ กระโดดจู่โจมเข้าใส่ ขึ้นไปอยู่บนบ่าของกุ้ง จนตะโกนร้องลั่นด้วยความตกใจอีกด้วย แต่คงเพราะด้วยความดีใจของเจ้าลีเมอร์ที่เห็นคนมาเยี่ยมเยียนแถมมีอาหารติดมือมาอีกต่างหาก  ซึ่งทีมงานบอกว่า ปกติเราจะเห็นความเกรียนของคิงจูเลี่ยนในหนังเท่านั้น เพราะจริงๆแล้วเจ้าคิงจูเลี่ยนนี่เป็นสัตว์ที่น่ารักและเป็นกันเองมากทีเดียว

          งานนี้จะมีความพิเศษแค่ไหน ลองติดตามชมได้ใน รายการ “อึ้งทึ่งเสียว” เวลาใหม่ วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน นี้ เวลา 12.50 น.ทางช่อง 8