เอ็นบีเอ ลุ้นบอร์ดบริหารอนุมัติให้กลับมาเล่นใหม่ในรูปแบบ 22 ทีม


เพิ่มเพื่อน    

ลีกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอคาดว่าข้อเสนอสุดท้ายที่จะเล่นกัน 22 ทีมจะผ่านการอนุมัติของคณะกรรมการบริหารของสมาคมบาสเก็ตบอลแห่งชาติ หรือ เอ็นบีเอ ในวันพฤหัสนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อปูทางในการกลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังยุติการแข่งขันชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

        อีเอสพีเอ็นรายการว่า อดัม ซิลเวอร์ ประธานเอ็นบีเอ หวังว่าคณะกรรมการบริหารเอ็นบีเอจะให้ไฟเขียวที่ศึกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ โดยจะเล่นกันทั้งหมด 22 ทีม และจะไปปิดฤดูกาลและฉลองแชมป์กันในช่วงกลางเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

        แผนดังกล่าวของเอ็นบีเอต้องได้รับความเห็นชอบ 2 ใน 3 ส่วนจากทั้งหมด 30 ทีมในลีกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ โดยบาสแห่งชาติของสหรัฐอเมริการายการนี้ต้องยุติชั่วคราวมาตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมาเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

        สถานการณ์ ณ ปัจจุบัน มิลวอคกี บัคส์, โตรอนโต แรฟเตอร์ส, บอสตัน เซลติกส์, ไมอามี ฮีท, อินเดียนา เพเซอร์ส, ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส, บรูคลิน เนทส์ และ ออร์แลนโด แมจิก อยู่ในตำแหน่งที่จะได้เข้าไปเล่นรอบเพลย์ออฟของสายตะวันออก

        ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส, ลอสแองเจลิส คลิปเปอร์ส, เดนเวอร์ นักเก็ตส์, ยูทาห์ แจ๊ซซ์, โอคลาโฮมา ซิตี ธันเดอร์ส, ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์, ดัลลัส มาเวอริกส์ และ เมมฟิส กริซซ์ลีย์ส อยู่ในโซนเข้าเพลย์ออฟของฝั่งเวสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์

        ภายใต้แผนของเอ็นบีเอ ทั้ง 22 ทีมที่จะได้กลับมาเล่นกันอีกครั้งนั้น จะลงเล่นเกมในช่วงฤดูกาลปกติทั้งหมด 8 เกม เพื่อตารางสุดท้ายที่จะได้ทีมเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟทั้งหมด 16 ทีม

        นอกจาก 16  ทีมที่อยู่ในโซนเข้าเพลย์ออฟแล้ว จะมีทีมที่ยังได้ลุ้นเข้ารอบที่จะเข้ามาเล่นในรอบเรกกูลาร์ซีซันอีก อย่าง นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์, พอร์ทแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส, ฟีนิกซ์ ซันส์, ซาคราเมนโต คิงส์ และ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ในสายตะวันตก ส่วนในสายตะวันออกยังมี วอชิตัน วิซาร์ดส์ อีกหนึ่งทีม

 


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์