เด็กหงส์ไม่ต้องห่วง!คล็อปป์ยันต้องมีแห่ถ้วยฉลองแชมป์


เพิ่มเพื่อน    

เจอร์เกน คล็อปป์ ให้คำมั่นสัญญากับแฟนบอลของ ลิเวอร์พูล ทุกคนจะต้องได้ร่วมพาเหรดฉลองถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกอย่างยิ่งใหญ่แน่ เพียงแต่รอให้มีการอนุญาติให้แฟนบอลสามารถรวมตัวกันอีกครั้งได้เท่านั้น
    จากสถานการณ์ล่าสุดของตารางอันดับพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล รั้งตำแหน่งจ่าฝูงแบบทิ้งห่างคู่แข่งอยู่ถึง 25 แต้ม ขอชนะอีกอย่างมากเพียง 2 นัด ก็ คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษเป็นสมัยแรกของสโมสรในรอบ 30 ปี หรือนับตั้งแต่ปี 1990
    เกมการแข่งขันในฤดูกาลนี้ จะกลับมาเริ่มฟาดแข้งกันต่อในระบบปิด ตั้งแต่วันที่ท 17 มิถุนายน นี้ เป็นต้นไป โดย ลิเวอร์พูล จะลงทำศึก เมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้ ในสัปดาห์แรกของการคัมแบ็คพอดี
    ข้อปฏิบัติต่างๆเกี่ยวกับการเว้นระยะห่างทางสังคม เนื่องจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส ทำให้ แฟนบอล ยังไม่ได้รับอนุญาติให้รวมตัวกันแม้แต่นอกสนามแข่งขัน
    มาตรการต่างๆเหล่านี้ ยังทำให้ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถแห่ถ้วยแชมป์เฉลิมฉลองได้ในอนาคตอันใกล้ แต่ จากการให้สัมภาษณ์ของ คล็อปป์ บอสใหญ่ทีมหงส์แดงแล้ว กองเชียร์ ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะไม่ได้ออกมาฉลองร่วมกัน เพราะทางสโมสรจะต้องมีการแห่ถ้วยแชมป์ฉลองใหญ่แน่ทันทีที่เลิกมาตรการล็อคดาวน์แล้ว หลังจากอัดอั้นกันมานานถึง 30 ปี
    "คุณเฉลิมฉลองได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน"
    "หากเราจะเป็นแชมป์ ไม่ว่าจะการฉลองถ้วยอย่างไรที่เป็นไปได้ เราจะทำกันเป็นทีมเฉพาะภายใน และจะมาฉลองกับแฟนๆอีกครั้งเมื่อเราได้รับอนุญาติให้ออกมารวมกันได้อีกครั้ง"
    "ผมสัญญาว่าหากมันเกิดขึ้น มันก็จะต้องมีการพาเหรดด้วยแน ไม่ว่าเมื่อไหร่ ใครจะไปสน"
    "แต่เราต้องการแค่วันที่ทุกคนสามารถออกมารวมตัวกันอีกครั้ง ถึงตอนนั้นเราต้องได้ฉลองร่วมกันแน่"

 


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์