ทั้งเสื้อแดงเสื้อเหลือง 'จตุพร' เผยสังขารแกนนำสองฝ่าย 'เหวง-วีระกานต์' หนักมาก!


เพิ่มเพื่อน    

5 มิ.ย. 63 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เฟซบุ๊กไลฟ์ PEACETALK วานนี้ ภายหลังกลับจากขึ้นศาลอาญาพร้อมกับแกนนำ นปช.ในคดีชุมนุมต่อต้านรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อปี 2552

โดยนายจตุพร กล่าวช่วงหนึ่งว่าคดีนี้เป็นเหตุการณ์ชุมนุมที่เรียกว่า “สงกรานต์เลือด” เกิดขึ้นเมื่อปี 2552 โดยสน.ดุสิต เป็นจ้าของคดี ปรากฎว่าเรื่องราวผ่านไปร่วม 10 ปีจึงมีการนำมาฟ้อง โดยในระหว่างกว่า 10 ปี ไม่ได้ประวิงเวลาแต่อย่างไร ตนนำความเรียนต่อศาล เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลยในทางการเมือง เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมาเพราะเหตุการณ์หลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไป ที่ยืนของแต่ละคนหรือแม้กระทั่งหลักฐานในเหตุการณ์ต่างๆได้เปลี่ยนแปลงไปมาก เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องยากทั้งฝ่ายโจทก์ อัยการ และจำเลยอย่างพวกตน

"สภาพการณ์เมื่อเอา 12 ปีมาบวกอายุของแต่ละคนนั้น สังขารก็ไปตามกาลเวลา คุณหมอเหวง(นพ.เหวง โตจิราการ) เรื่องหูในส่วนของการฟังก็ถือว่าหนักมาก คุณวีระกานต์ (วีระกานต์ มุสิกพงศ์) สังขารก็เป็นๆหายๆ ตามสภาพ เป๋ คลองเตย(ณรงค์ศักดิ์ มณี) ก็ต้องนั่งรถเข็นมาขึ้นศาล ล้างไต สัปดาห์ละสองครั้ง แต่ละคนอยู่ในสภาพสังขารที่เห็น ซึ่งไม่เฉพาะฝ่ายพี่น้องคนเสื้อแดง คนเสื้อเหลืองก็มีจำนวนมาก  บางคนกระทบเรื่องความจำ จำเรื่องราวแทบไม่ได้ก็มี" ประธานนปช. กล่าว

นายจตุพร กล่าวต่อว่าอย่างไรก็ตามเมื่อคดีเข้าสู่กระบวนการศาล ก็ต้องต่อสู้คดีกันไป และในส่วนของคดีนี้ จะมีการพิจารณาสัปดาห์ละ 4 วัน คือพิจารณารวดเดียวให้จบ ถือเป็นความเหนื่อยยาก แต่ก็ต้องทำหน้าที่ในการต่สู้คดีกันต่อไป ซึ่งเกิดขึ้นกับทุกฝ่าย
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ