'บก.ลายจุด-โบว์' ฉุนหนักมาก!โต้การ์ตูนนิสต์ล้อเลียน 'องค์กรสิทธิฯ-ช่อ-ปิยบุตร-ทอน' อมสาก!


เพิ่มเพื่อน    


5 มิ.ย. 63 -  นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวฝ่ายประชาธิปไตย  ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความระบุว่า "ใช้สไนเปอร์กับ m16 เหมือนไทยเปล่าครับ"

สำหรับรูปภาพที่ นายสมบัติ โพสต์นั้น มาจากสื่อเครือผู้จัดการ คอน์ลัมน์ "กูว่าแล้ว" ของ บัญชา/คามิน ที่วาดภาพการ์ตูน ล้อเลียนองค์กรสิทธิมนุษยชน และนางสาวพรรณิการ์ วานิช นายปิยบุตร แสงกนกกุล นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า อมสากขณะถูกสื่อจ่อไมค์ถาม  "ทำไมประเทศอเมริกาต้นแบบประชาธิปไตย ถึงได้เอาตำรวจ ทหาร มาไล่ทุบตี ยิงประชาชน ที่มาประท้วง เหมือนรัฐบาลเผด็จการเลย"

โพสต์ของ บก.ลายจุด ได้ถูกน.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง แชร์ต่อไปพร้อมโพสต์ข้อความประกอบว่า "คนที่คิดตื้นๆ ก็จะพูดอะไรตื้นๆ เหมือนการ์ตูนชิ้นนี้ ..

การเป็นประเทศประชาธิปไตยไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีปัญหา  แต่มันคือระบอบการปกครองที่ทำให้เราพูดถึงปัญหาได้ และหาทางออกของทุกปัญหาร่วมกันได้ ภายใต้ความพยายามที่จะทำให้เกิดสิทธิและเสียงที่เท่าเทียมกัน"


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'