อนุสรณ์ชี้ประยุทธ์ลอยตัวเหนือปัญหาไม่ช่วยแก้วิกฤตประเทศจี้ยุบสภา


เพิ่มเพื่อน    

7 มิ.ย.2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจสะท้อนความคิดเห็นประชาชน ชี้ นายกฯลอยตัวเหนือปัญหา ถึงเวลาแล้วที่จะต้องยุบสภา หลังเห็นภาพการเมืองเก่าๆ จัดคนเข้ามาเอาผลประโยชน์เงินกู้ว่า ไม่แน่ใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  เห็นโพลเหล่านี้แล้วรู้สึกอย่างไร แต่ประชาชนที่เห็นผลสำรวจนี้แล้วรู้สึกไม่สบายใจ ยิ่งในระยะหลังผลสำรวจออกมาในทิศทางที่เป็นลบกับรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง วิกฤตโควิด ที่ลามเป็นวิกฤต เศรษฐกิจ สังคม การเมือง แม้ในประเทศที่รัฐบาลมีเสถียรภาพยังแก้ยาก พล.อ.ประยุทธ์ จะลอยตัวเหนือปัญหาตลอดไปไม่ได้

ก่อนหน้านี้ถูกวิจารณ์ว่าหลบหลังหมอสู้โควิด พอวิกฤตลามมาถึงการเมืองกลับลอยตัว ไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้ การปฏิรูปการเมืองเป็นเพียงวาทกรรมที่สูญเปล่าและไม่มีอยู่จริง  ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์  ปรับประมาณการอัตราการเติบโตเศรษฐกิจไทย (GDP) ลงจาก -5.68 เปอร์เซ็นต์เป็น - 7.3 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ในลักษณะการฟื้นตัวแบบ U-shape แบบค่อยเป็นค่อยไปในอีก 2 ปีข้างหน้า (ปี 2565) ซึ่งศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจสถาบันต่างๆคงจะทยอยปรับประมาณการณ์ อัตราการเติบโตเศรษฐกิจไทย (GDP) ลงอีกเรื่อยๆจนอาจไปแตะภาวะติดลบ 9-10 เปอร์เซ็นต์ต่อปี พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจจะแก้ปัญหานี้อย่างไร

 “ปัญหาวิกฤตของประเทศรอไม่ได้ และแก้ไม่ได้ด้วยการลอยตัวเหนือปัญหา คนตกงาน ธุรกิจปิดกิจการ จากมาตรการล็อกดาวน์ที่ผิดพลาดของรัฐบาล ประชาชนทุกข์ยากลำบาก สะท้อนรัฐบาลไร้ประสิทธิภาพในการแก้ปัญหา ” นายอนุสรณ์ กล่าว
 


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด