สอบเพิ่มเมเจอร์ จัดงานพบดารา ส่อเจอโทษหนัก


เพิ่มเพื่อน    


    ผบช.น.นัดตัวแทน "เมเจอร์" สอบปากคำ-ยื่นหลักฐานเพิ่ม กรณีจัดไลฟ์สดเปิดตัว 2 ดาราวัยรุ่นพบแฟนคลับไม่เว้นระยะห่าง เล็งฟันคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เผยหากพยานหลักฐานพบ "หยิ่น-วอร์" ถูกว่าจ้างให้ร่วมกิจกรรมก็รอดพ้นความผิดมั่วสุม
    จากกรณีโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในฐานะผู้เช่าพื้นที่ ได้จัดอีเวนต์เปิดตัว 2 นักแสดงหนุ่มคือ นายอานันท์ ว่อง หรือ หยิ่น อายุ 22 ปี และนายวนรันต์ รัศมีรัตน์ หรือ วอร์ อายุ 26 ปี เพื่อพบปะแฟนคลับ มีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยทางผู้จัดไม่ได้เว้นระยะห่างตามกฎหมายที่กำหนด เป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนทางพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน จะยื่นหนังสือเพื่อให้ผู้บริหารเข้าพบเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ขณะที่ทางศูนย์การค้าดังกล่าวได้สั่งปิดพื้นที่บริเวณชั้นที่ 5 เป็นระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 7-9 มิ.ย.63 ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
    ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า ในวันพุธที่ 10 มิ.ย.63 เวลาประมาณ 13.00 น. ตัวแทนของบริษัท เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จะเข้ามาให้การเพิ่มเติม พร้อมนำหลักฐานการจัดกิจกรรมที่เกิดขึ้นว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง หากพยานหลักฐานครบถ้วน ก็สามารถดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 5 ห้ามผู้ใดจัดให้มีกิจกรรมซึ่งมีผู้เข้าร่วมจำนวนมากในลักษณะมั่วสุม หรือมีโอกาสติดต่อสัมผัสกันได้ง่าย มีอัตราโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
    ส่วนการสอบปากคำตัวแทนสยามพารากอนและตัวแทนเมเจอร์ฯ เมื่อวานนี้ พบว่าทั้งสองฝ่ายให้ข้อมูลตรงกัน โดยเมเจอร์ฯ เป็นผู้จัดกิจกรรม และไม่ได้มีการแจ้งให้ทางสยามพารากอนได้รับทราบว่าจะมีการจัดกิจกรรมขึ้น ส่วนกรณีที่เมเจอร์ฯ ให้การว่าไม่ได้เชิญชวนให้แฟนคลับมารวมตัวกัน กรณีนี้ต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานว่ามีการประกาศเชิญชวนหรือไม่ สำหรับ 2 ดาราหนุ่ม ต้องดูว่าเป็นผู้ร่วมจัดกิจกรรมหรือถูกว่าจ้างให้มาร่วมกิจกรรม หากถูกว่าจ้างก็อาจจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง.


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'