ทำเนียบฯวุ่น!'ป้าหงส์'ปีนต้นมะขามร้องทุกข์หวังผูกคอตายเหตุไม่ได้รับความเป็นธรรมคดีบุกรุกที่ดิน


เพิ่มเพื่อน    

 

12 มิ.ย.63  - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ที่บริเวณประตูทางออกสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งก.พ.) ข้างธนาคารกรุงเทพ นางหงส์ ไวสูงเนิน ชาวจังหวัดสระแก้ว อายุ 67 ปี ได้ปีนต้นมะขาม พร้อมนำเชือกขึ้นไปด้วย เพื่อขู่ฆ่าตัวตาย และต้องการยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรม จากการซื้อขายและบุกรุกที่ดิน และถูกทำร้ายร่างกาย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ความเป็นธรรม ทั้งนี้​ เจ้าหน้าที่ได้นำเบาะลมมากางไว้​ และนำรถกระเช้ามาให้การช่วยเหลือ

นางหงส์ กล่าวว่า  ก่อนหน้านี้เคยมายื่นเรื่องที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาลไปแล้วหลายครั้ง และล่าสุดยื่นวันที่ 9 มิ.ย. แต่ก็ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากนายกฯและรัฐบาลในการติดตามเรื่องและให้ความช่วยเหลือ

จากนั้นเวลา 07.30 น.นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  ได้ขึ้นกระเช้าไปพูดคุยเจรจา จนกระทั่งนางหงส์ยอมลงมาจากต้นมะขาม ได้ตอนเวลา 08.00 น. อย่างปลอดภัย และได้พาไปยังศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อสอบถาม  โดยนายสุภรณ์และนายธีรภัทร กล่าวรับปากว่า จะนำปัญหาดังกล่าวนำเรียนนายกฯ และจะให้ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว


ลองถึงขั้น "นายกฯ" ลงมาสั่งเองให้ตำรวจอายัดศพ "นายจารุชาติ มาดทอง" ที่เชียงใหม่ ไปชันสูตรให้ละเอียดอีกครั้ง ว่าการตาย "ปุบปับ" นั้น.......ตายด้วยมอไซค์ชนกัน เป็นอุบัติเหตุจริงๆ หรือมีหลักฐานอื่นใด บ่งชี้ว่า ตายแบบ "มีเงื่อนงำ"?    

นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'
'อัยการ-ตำรวจ' เริงเมือง