รัฐบาลซวยแล้ว!นักศึกษาบุกทำเนียบฯซัดรู้เห็นเป็นใจปิดบังอำพราง'วันเฉลิม'ถูกอุ้มหาย


เพิ่มเพื่อน    12 มิ.ย.63 - เมื่อเวลา 10.30 น. ที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล สหภาพนักเรียนนิสิตแห่งประเทศไทย (สนท.) นำโดย น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธานสหภาพนักเรียนนิสิตแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยแนวร่วมกว่า 20 คน เดินทางมาบริเวณหน้าทำเนียบฯ พร้อมอ่านแถลงการณ์เรื่องขอประนามการอุ้มหายผู้ลี้ภัยทางการเมือง โดยมีเนื้อหาว่า จากกรณีนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองถูกอุ้มหายจากที่พักในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา จนบัดนี้เป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้ว แต่การสืบหายังคงไม่คืบหน้า

โดยกรณีนี้นับเป็นอาชญากรรมร้ายแรง ที่รัฐเผด็จการใช้กำจัดผู้เห็นต่างทางการเมือง นับตั้งแต่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม บริหารประเทศมา มีนักเคลื่อนไหวและผู้ลี้ภัยทางการเมืองถูกอุ้มหายกว่า 9 คน รวมถึงการถูกลอบทำร้าย เช่น กรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ซึ่งทุกกรณีดังกล่าวไม่สามารถหาตัวผู้กระผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ และเหยื่อทุกคนล้วนเป็นผู้เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล รัฐย่อมตกเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งอย่างเลี่ยงไม่ได้ แสดงให้เห็นว่ารู้เห็นเป็นใจและช่วยปิดบังอำพราง

สนท.จึงขอประนาม การอุ้มหายและลอบทำร้ายทุกกรณี ขอประนามทุกบุคคล และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และขอเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดใช้ความรุนแรงต่อผู้เห็นต่างทุกกรณี และขอเรียกร้องให้เร่งรัดกระบวนการสืบสวนเพื่อสืบหาความจริง  และนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว เราหวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับความยุติธรรม


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน