'นิพิฏฐ์'ลั่นโควิดเจือจางถึงเวลาคิดบัญชีองค์กรอิสระ(บางองค์กร)แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

14 มิ.ย.63-นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "ประเทศนี้เรามีองค์กรอิสระไว้ทำไม?" ระบุว่า อธิบายง่ายๆ คือ มาจากหลักคิดที่ว่า ระบอบประชาธิปไตย มีแนวโน้มจะกลายเป็นเผด็จการเสียงข้างมาก จึงมีองค์การอิสระมาเสริมการทำหน้าที่ของรัฐธรรมนูญ ให้มีองค์กรอิสระเป็นเครื่องมือของเสียงข้างน้อยตรวจสอบเสียงข้างมาก และตรวจสอบการทุจริตของนักการเมืองและข้าราชการระดับสูง 

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า องค์กรอิสระ มีทางเลือก 2 ทาง คือ 1.ตรวจสอบอย่างจริงจัง ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สมตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ 2.เป่าคดี ช่วยฟอกคนทุจริต จากดำให้เป็นขาว องค์กรอิสระเมืองไทย ปฏิบัติหน้าที่อย่างไร แล้วแต่ใคร จะเข้าไปสัมผัส หากปฏิบัติดี ถูกต้อง ก็เท่ากับรักษาระบอบประชาธิปไตยให้มั่นคง แต่หากปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุจริต เราจะเห็นรังสีอำมหิตแผ่ซ่านมาโอบอุ้มคนชั่วอย่างชัดเจน

"แต่... ช้าก่อน องค์กรอิสระก็ถูกฟ้องได้ เพียงแต่ปัจจุบันเราไม่มีคนกล้าที่จะลุกขึ้นมาต่อกรกับองค์กรอิสระ(บางองค์กร) เรายอมเป็นลูกไล่ขององค์กรอิสระ(บางองค์กร) ยอมศิโรราบกราบกราน ก้มหัว เราหน่อมแน้มเกินไป หรือเราเป็นคนสีดำหรือสีเทาเราจึงกลัวไม่กล้าตรวจสอบองค์กรอิสระ บ้านเมืองเลยเละเทะ  โควิด-19 เจือจางแล้ว ถึงเวลาที่จะคิดบัญชีกับองค์กรอิสระ(บางองค์กร)แล้ว!!"


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"