'บิ๊กตู่'ประกาศิตเลือกตั้งท้องถิ่นปีนี้มีแน่ อุบพื้นที่ไหนก่อน


เพิ่มเพื่อน    

15 มิ.ย. 63 - ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า ตนจะพิจารณาเอง ทั้งหมดขึ้นอยู่กับกฎหมายและความพร้อมของกระทรวงมหาดไทย และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ถ้าเป็นไปได้จะมีการเลือกตั้งสักอย่างในปีนี้ ขอให้รอเวลาก่อน

ส่วนกรณีงบประมาณการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นที่อาจถูกโยกมาใช้เพื่อแก้ไขปัญหาโควิด-19 จนไม่เพียงพอต่อการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นได้นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เดี๋ยวหาทางดูก่อนว่าทำได้หรือไม่ได้”

เมื่อถามว่าจะนำร่องพื้นที่ไหนเป็นพิเศษ หรือจะเป็น กทม. ก่อนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธว่า ไม่ได้พูด แต่ขอดูว่าที่ไหนจะเลือกตั้งได้ก่อน

เมื่อถามย้ำว่า เหตุใดถึงมั่นใจว่าจะเลือกตั้งได้ในปีนี้ ทั้งที่สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่จบ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยืนยันว่า จะทำให้เกิดขึ้นให้ได้ และประชาชนก็ต้องร่วมมือ.


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!