กกต.เผยมี 800 ล้านบาทอยู่ในมือ พร้อมกำกับดูแลเลือกตั้งท้องถิ่น


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

15 มิ.ย.63 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวที่รัฐบาลจะเลื่อนการเลือกตั้งท้องถิ่นเหตุเพราะนำงบไปช่วยโควิด-19ว่า ในส่วนการเตรียมการเลือกตั้งท้องถิ่นของกกต. ขณะนี้ถือว่าพร้อมระดับหนึ่ง โดยระเบียบต่างๆดำเนินการแล้วเสร็จ กำลังเตรียมเรื่องการจัดอบรมเจ้าหน้าที่ 

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่าส่วนเรื่องการแบ่งเขตขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่นแต่ละระดับเหลือเพียงขั้นตอนการตรวจทานและประกาศราชกิจนุเบกษา เมื่อรัฐบาลประกาศให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งการเลือกตั้งท้องถิ่นตามกฎหมายกำหนดให้กระทรวงมหาดไทยดำเนินการ ส่วนกกต.จะเป็นผู้กำกับดูแล ดังนั้นงบประมาณจะอยู่ที่กระทรวงมหาดไทยเป็นหลัก ส่วนของกกต.ได้รับการจัดสรรงบที่จะใช้ในการกำกับดูแลการเลือกตั้งท้องถิ่นในงบประมาณรายจ่ายประจำปี63 จำนวน 800 ล้านบาท ซึ่งงบประมาณดังกล่าวยังคงอยู่ และกกต.พร้อมที่จะดำเนินการทันทีที่รัฐบาลประกาศให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น.
 


ลองถึงขั้น "นายกฯ" ลงมาสั่งเองให้ตำรวจอายัดศพ "นายจารุชาติ มาดทอง" ที่เชียงใหม่ ไปชันสูตรให้ละเอียดอีกครั้ง ว่าการตาย "ปุบปับ" นั้น.......ตายด้วยมอไซค์ชนกัน เป็นอุบัติเหตุจริงๆ หรือมีหลักฐานอื่นใด บ่งชี้ว่า ตายแบบ "มีเงื่อนงำ"?    

นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'
'อัยการ-ตำรวจ' เริงเมือง