'สนธิรัตน์'ไม่ตอบหนุน'บิ๊กป้อม'นั่งหัวหน้าพรรค พปชร. หรือไม่


เพิ่มเพื่อน    

16 มิ.ย.63-  นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานและรักษาเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ ตอบคำถามกรณีจะสนับสนุน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค​ พปชร. เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่หรือไม่ ว่า​ แล้วแต่ที่ประชุม ส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรคก็ขึ้นอยู่กับที่ประชุมและหัวหน้าคนใหม่เหมือนกัน รวมทั้งเรื่องสัดส่วนกรรมการบริหารพรรคก็เป็นเรื่องต้องหารือกันอีกเช่นกัน

เมื่อถามว่ามีการวางตัวกรรมการบริหารพรรคไว้แล้วหรือไม่ นายสนธิรัตน์ ตอบกลับว่า “เนี่ย ชอบคาดเดากันไปล่วงหน้า”

ถามว่ารู้สึกถอดใจจากการเมืองหรือจะมีการไปตั้งกลุ่มใหม่หรือไม่ หากไม่ได้เป็นกรรมการบริหารพรรคแล้ว นายสนธิรัตน์ ตอบว่า อย่าเพิ่งคาดเดาหรือคิดไปล่วงหน้า “ขอให้เดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ” ส่วนประเด็นที่มีการล่ารายชื่อเพื่อถอดถอนตนออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ตนยังไม่ได้คุยกับใคร และไม่ได้คุยว่าจะมีชื่อตนเองอยู่ในกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ด้วยหรือไม่

ซักว่าการปรับกรรมการบริหารพรรคจะส่งผลต่อการปรับ ครม. หรือไม่ นายสนธิรัตน์ บอกว่าเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี และอย่าเพิ่งไปคาดเดาล่วงหน้า.
 


เมื่อวาน.....ผมหยิบข้อความที่ "ธนาธร" ประกาศกลางม็อบล้มเจ้าที่ท้องสนามหลวง เมื่อคืน ๑๙ กันยามาให้อ่านคงจำกันได้ ที่ว่า "วันนี้...เปิดประตูบานแรก" "วันนี้...เดินก้าวแรกไปด้วยกัน" นั่นน่ะ!

ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'