‘นิว-จิ๋ว’ร่วมงานศิลปินทั่วโลก ระดมทุนยูนิเซฟเวียดนาม


เพิ่มเพื่อน    

 

          เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่คอยช่วยเหลือตอบแทนสังคมมาโดยตลอด สำหรับ ดูโอดีว่าหญิง “นิว –จิ๋ว” (นิว-นภัสสร ภูธรใจ), (จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) ศิลปินค่ายมิวสิคครีม ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ส่งผ่านพลังใจด้วยเสียงเพลง ร่วมร้องเพลงกับอีก 18 ศิลปิน จาก 14 ประเทศ ในโปรเจกต์เพลงพิเศษ “Under The Same Sky” ภายใต้แคมเปญ “Blue Heart” ของยูนิเซฟเวียดนาม เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆในประเทศเวียดนาม

          โดย “นิว-จิ๋ว” เล่าถึงการร่วมงานครั้งนี้ว่า “การร่วมงานครั้งนี้เริ่มจากเพื่อนศิลปินประเทศเวียดนามก็คือ Trong Hieu ‘ตรงฮิว’ ชวนเรา และเพื่อนศิลปินจากหลายๆประเทศมาร้องเพลงพิเศษสำหรับการกุศลเพื่อเด็กๆที่ด้อยโอกาสที่เวียดนามค่ะ ครั้งนี้เป็นการร่วมงานกับเพื่อนศิลปินทั่วโลกเยอะมาก และก็ยินดีมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับเพื่อนใหม่ๆ บนโลกของเสียงเพลงในแต่ละประเทศที่ ‘ตรงฮิว’ เป็นเจ้าบ้านในการชักชวนค่ะ จริงๆแล้วเรื่องของการช่วยเหลือในทุกวันนี้มันก็มีหลากหลายแบบค่ะ และนี่ก็เป็นอีกรูปแบบนึงที่เราสามารถทำได้ เพื่อชี้นำให้ผู้คนได้รับรู้  ได้ยื่นมือมาให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนกับคุณภาพชีวิตที่ดีของเด็กๆค่ะ

          การทำงานครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงระบาดของโควิด-19 ด้วย แน่นอนเป็นช่วงที่หลายๆอย่างยังหยุดการทำงานอยู่ แต่พวกเราก็ทำงานอัดเสียงแบบ home studio ค่ะ โชคดีที่เรามีอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆจากแบคอัพ คือมือกีตาร์ของพวกเรามาช่วยซัพพอร์ต ก็เลยไม่เป็นปัญหา แถมยังทำให้ง่าย เร็ว และสะดวกในขั้นตอนการส่งงานสำหรับการทำงานแบบออนไลน์ด้วย รวมถึงมิวสิควิดิโอก็ถ่ายกันแบบ Work From Home ด้วย โชคดีมากๆที่เรามีคนรอบตัวที่สนุกไปกับการทำงานในแบบพิเศษ 

          งานนี้ได้คุณ ‘เป๊ก เปรมณัช’ มาเป็นตากล้องให้ด้วย  อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน เราคิดว่าเพลงนี้จะให้พลังบวกในวันที่หลายๆเรื่องไม่เป็นใจ อาจจะเป็นวันที่ยาก แต่ก็ขอเพียงคุณยังมีพลังและกำลังใจที่ดี  ภายใต้ฟ้าเดียวกัน แค่พวกเรารวมพลังด้วยความรักและแรงสนับสนุนซึ่งกันและกัน เราก็จะผ่านทุกเรื่องราวเลวร้ายไปได้ค่ะ  อยากฝากสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูเอ็มวีเพลง “Under The Same Sky”  สามารถติดตาม ได้แล้ว ที่ Youtube Channel : Trong Hieu Official  / https://youtu.be/zud6SUmMleQ  แค่คุณดูเอ็มวีเพลงนี้  คุณก็มีส่วนร่วมในการบริจาคให้กับเด็กๆ ที่ยากจนบนดอยที่เวียดนามด้วยค่ะ”

 

 


๑ ตุลา..... "วันขึ้นปีใหม่ข้าราชการ" บรรยากาศ "เลี้ยงรับ-เลี้ยงส่ง" มีให้เห็นต่อเนื่อง คนอายุ ๖๐ "เกษียณ" ไม่ได้หมายความว่าแก่ "หมดไฟ-หมดสภาพ" ที่จะทำงาน-ทำการ ระบบรัฐจึงปลดระวาง ความจริง ไม่ใช่.....

วันที่ต้องมอง 'อนาคตสามสัส'
ยุทธศาสตร์ชาติ 'มิติกองทัพ'
'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'