ระวังลิงเขาสามมุกฉกทอง


เพิ่มเพื่อน    


    นักท่องเที่ยวเจอลิงเขาสามมุกรูดซิปเปิดกระเป๋าสะพาย เอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง ปีนขึ้นไปทิ้งต้นไม้ จนท.กู้ภัยปีนต้นไม้ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง เจอบนกิ่งไม้สูง พบขาดไม่เต็มเส้น แต่เจ้าของดีใจถือว่าฟาดเคราะห์
    เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมังกร ธรรมรัศมีมณีรัตน์ จังหวัดชลบุรี รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่า ให้ช่วยปีนต้นไม้ หาสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง ถูกลิงเขาสามมุกแอบรูดซิปเปิดกระเป๋าสะพาย ปีนเขาไปเล่นและทิ้งไว้บนต้นไม้บนจุดชมวิวเขาสามมุก ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
    เมื่อไปถึงพบผู้เสียหายคือ นางสาวเออริน เนียมทาง อายุ 23 ปี นักท่องเที่ยวจากจังหวัดนครนายก เดินทางมาพร้อมพี่ชายและญาติรวม 4 คน ยืนมองต้นไม้ด้วยความเซ็ง และชี้ให้หน่วยกู้ภัยดูจุดที่ลิงเขาสามมุกขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึงไป ซึ่งมีความสูงมากและเป็นป่าเขาต้นไม้รกรุงรัง จนท.กู้ภัยจึงช่วยกันปีนหา ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงตะโกนด้วยความดีใจ และโชว์สร้อยคอทองคำที่พบแล้ว แต่ปรากฏว่าขาดหายไปประมาณ 1 ใน 5 และลงมามอบคืนให้นางสาวเออริน ซึ่งนางสาวเออรินเห็นก็ดีใจ โดยบอกว่าถึงขาดหายไปบ้างก็ไม่เป็นไร ถือว่าฟาดเคราะห์ และขอบคุณหน่วยกู้ภัย
    น.ส.เออรินกล่าวว่า ตนเดินทางท่องเที่ยวชายหาดบางแสนพร้อมพี่ชายและญาติรวม 4 คน จากนั้นขึ้นเขาสามมุกมาบริเวณจุดชมวิว ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ก็วางประเป๋าสะพายบนโต๊ะเพื่อถ่ายรูป ระหว่างนั้นมีลิงปีนไปบนโต๊ะ แอบรูดซิปกระเป๋าสะพาย เอาตลับใส่สร้อยคอทองคำแล้วปีนหนีขึ้นบนต้นไม้อย่างรวดเร็ว จากนั้นก็เปิดเอาสร้อยคอออกมา แล้วก็ปีนไป พยายามเรียกก็ไม่ลงมา คาดว่าสร้อยที่ขาดน่าจะเกิดจากการไปเกี่ยวกิ่งไม้แล้วลิงกระชากขาด โชคดีที่กู้ภัยหาจนเจอ ไม่คิดว่าลิงเขาสามมุกจะฉลาดขนาดนี้ เพราะตนคิดว่าเก็บในกระเป๋าสะพายอย่างดี
    ขณะที่หน่วยกู้ภัยได้ขอเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า เพราะไม่เช่นนั้นก็จะเจอเหตุการณ์เช่นนี้.


ท่านนายกฯ บริหารปัญหาโควิดได้ดีที่สุดแล้วครับ กับเสียงด่าทอจากบางคน-บางพวก ฟังได้.....

ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem
เมื่อ"สัส"วิวัฒนาไขว่ห้าง
'ธรรมเจดีย์หลวงตามหาบัว'