บิ๊กตู่เฉือน'โป๊ป' คนอยากเล่นน้ำ


เพิ่มเพื่อน    

    เปิดโพล ม.กรุงเทพ นายกฯ บิ๊กตู่ยังครองใจคนไทยที่ส่วนใหญ่อยากเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด รองลงมาคือ โป๊ป-ธนวรรธน์ ส่วนฝ่ายหญิง เบลล่า-ราณี นำโด่ง
    กรุงเทพโพล โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “สงกรานต์แบบไหนคนไทยนิยม 2018”  โดยเก็บข้อมูลประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,203  คน เมื่อถามว่าอยากให้สงกรานต์ปีนี้เป็นแบบไหน คนไทยส่วนใหญ่ ร้อยละ 73.8 อยากให้มีการรณรงค์รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในครอบครัว ผู้สูงอายุ รองลงมาคือ มีประเพณีทำบุญในแบบชาวพุทธ สรงน้ำพระ ประเพณีก่อเจดีย์ทราย ร้อยละ 67.2 และมีการจัดสถานที่และกิจกรรมแบบไทยโบราณย้อนยุค ใส่ชุดไทยร่วมงาน ร้อยละ 56.5 ประชาชนร้อยละ 77.2 บอกด้วยว่าอยากเข้าร่วมเทศกาลสงกรานต์ตามแบบความเป็นไทย โดยการรณรงค์ใส่ชุดไทย ใช้ขันเล่นน้ำ ขณะที่ร้อยละ 22.8 บอกไม่อยากเข้าร่วม ส่วนสิ่งที่ไม่อยากเห็นในบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ปีนี้พบว่า ส่วนใหญ่ ร้อยละ 87.0 ไม่อยากเห็นการแต่งตัวโป๊ อนาจาร รองลงมา ร้อยละ 86.9 ไม่อยากเห็นคนเมา คนดื่มสุราเล่นน้ำ ร้อยละ 83.3 ไม่อยากเห็นการลวนลาม แต๊ะอั๋ง และร้อยละ 79.6 ไม่อยากเห็นการเต้นยั่วยวน โป๊ อนาจาร
    สำหรับสถานที่ที่อยากไปเล่นน้ำสงกรานต์ อันดับแรกคือ คูเมืองเชียงใหม่ ร้อยละ 41.3 รองลงมาคือ กรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา ร้อยละ 30.4, ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น ร้อยละ 16.1, พัทยา/บางแสน ชลบุรี ร้อยละ 12.1 และสงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้ายกสยาม กรุงเทพมหานคร ร้อยละ 11.8 และถนนข้าวสาร กทม. ร้อยละ 10.2
    เมื่อถามว่า คนดัง นักการเมือง นักร้อง นักแสดง ที่อยากเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด ฝ่ายชายพบว่าอันดับแรกคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ร้อยละ 30.8 รองลงมาคือ โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ พระเอกในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ร้อยละ 19.3 และตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ร้อยละ 4.6 ส่วนฝ่ายหญิงพบว่าอันดับแรกคือ เบลล่า-ราณี แคมเปน นางเอกในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ร้อยละ 11.5 รองลงมาคือ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ร้อยละ 4.0 และญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ร้อยละ 2.5
    ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นายเลิศปัญญา บูรณบัณฑิต อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กระทรวง พม. กล่าวว่า 14  เมษายนของทุกปีเป็นวันแห่งครอบครัว สค.จึงร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ทำการสำรวจพฤติกรรมและกิจกรรมที่ประชาชนมักทำร่วมกับครอบครัวในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี 2561 จากประชาชนที่พักอาศัยใน กทม.จำนวน 1,055 คน พบว่าร้อยละ 43.7 มีแผนที่จะเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นจังหวัดขอนแก่น สกลนคร ร้อยละ 43.13 ไม่ได้เดินทางไปต่างจังหวัด เนื่องจากเป็นคน กทม.โดยกำเนิด รวมถึงต้องการพักผ่อนหรือท่องเที่ยวสงกรานต์ใน กทม.และต้องทำงาน และร้อยละ 13.18 ได้มีการวางแผนไปท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยในประเทศ ประชาชนส่วนใหญ่นิยมไป จ.ระยอง จ.เชียงใหม่ เท่ากัน รองลงมาคือ จ.ภูเก็ต ส่วนต่างประเทศมากสุด ประเทศญี่ปุ่น รองลงมาคือ จีน และเกาหลีใต้
    นายเลิศปัญญากล่าวว่า นอกจากนี้ยังได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับกิจกรรมที่อยากทำร่วมกับครอบครัวในวันสงกรานต์ และกิจกรรมที่ไม่อยากทำหรือไม่ควรทำในช่วงวันสงกรานต์ ผ่านทางเครือข่ายโซเชียลมีเดีย เช่น ไลน์ เฟซบุ๊ก จำนวน 320 คน พบว่า กิจกรรมที่คนไทยอยากทำร่วมกับครอบครัวมากที่สุด ร้อยละ 14.6 คือเข้าวัดทำบุญตักบาตร ร้อยละ 13.96 รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่ ร้อยละ 13.2 ทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว ขณะที่กิจกรรมที่ไม่อยากทำหรือไม่ควรทำมากที่สุด ร้อยละ 32.50 ดื่มสุรา รองลงมา ร้อยละ 17.50 การเมาแล้วขับ และร้อยละ 3.13 การทะเลาะวิวาท.


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก