‘อ๊อด บัณฑิต’รับออกกองแบบ‘social distancing’ไม่ง่าย


เพิ่มเพื่อน    

 

          ถึงแม้อะไรๆจะเริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ทุกคนก็ต้องอย่าการ์ดตก เพราะไวรัสโควิด-19 อาจกลับมาได้อีก ฉะนั้นทุกๆอาชีพจึงต้องทำงานด้วยการเว้นระยะห่างกับบุคคลอื่นและควรสวมหน้ากากอนามัยเมื่อไปในที่ชุมชนหรือมีคนเยอะ

          ด้านผู้กำกับชื่อดัง อ๊อด-บัณฑิต ทองดี ก็ยังคงรักษามาตรการดังกล่าว โดยล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ยอมรับว่าการทำงานในกองถ่ายมีความลำบากมากขึ้น แต่ก็ตนและทีมงานทุกๆคนรวมถึงดารานักแสดงก็พยายามกันอย่างถึงที่สุด

          “รีวิวการออกองครั้งแรกแบบ Full scale แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ร่วมร่างมาตราการสาธารณะสุขในการออกกองถ่ายเเละร่วมเรียกร้องให้ปลดล็อคชาวกองถ่ายจนสำเร็จ แต่ก็คงไม่ยุติธรรมถ้าจะรีวิวการออกองของตัวเองแบบสร้างภาพและไม่ตรงไปตรงมา

          เพิ่งได้ออกกองด้วยตัวเองครั้งแรก หลังการปลดล็อคกองถ่าย ทำให้รู้เลยว่าการทำ social distancing มันไม่ง่ายเลย การใส่หน้ากากตลอดเวลาในภาวะที่ต้องบรีฟทั้งนักแสดงและทีมงานมันทำไม่ได้เลยเพราะหน้าที่ผู้กำกับต้องบล็อคกิ้ง ออกท่าทางและพูดให้ชัด ทุกอย่างต้องใช้พลังงานในการทำงานอย่างสูง เมื่อมีหน้ากากก็จะทำให้หายใจลำบาก เหนื่อยง่าย ที่สำคัญคือพูดคุยสั่งงานกันไม่รู้เรื่อง ปกติผมก็พูดภาษาคนไม่ค่อยรู้เรื่องอยู่แล้ว ยิ่งมีทั้งหน้ากากและพูดผ่านวอ.ไม่ต้องถามหาเนื้อหาเลย ไม่รู้เรื่องแน่ๆ

          สารภาพว่า ต้องถอดๆใส่ๆเพราะต้องสื่อสารกันตลอด ทีมกล้องทีมไฟใช้พลังงานเยอะกว่าคนอื่นยิ่งลำบาก สิ่งที่ยังพอทำได้ดีคือพยายามห่างกันและล้างมือบ่อยๆ กินข้าวแยกกัน #ไม่ได้อยากการ์ดตกแต่ความดันกำลังจะตก จบการรีวิวแบบเอาชีวิตเข้าแลก

          ซึ่งหลังจากที่ผู้กำกับชื่อดังโพสต์รีวิวการทำงานในกองถ่ายในช่วงโควิด-19 ก็มีเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆและคนเบื้องหลังเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของการใช้ชีวิตในช่วงการเว้นระยะห่างอย่าง social distancing กันมากมาย

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก บัณฑิต ทองดี


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'