“ครูตอง” ขอล้างตานักสู้จอมเก๋า “ชินยะ อาโอกิ”


เพิ่มเพื่อน    

แม้เวลาจะล่วงเลยมาเกือบสองปี แต่ไฟต์นี้ก็ยังคาใจ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย กับความพ่ายแพ้ให้กับเจ้าตำนานนักสู้จากแดนอาทิตย์อุทัย “ชินยะ อาโอกิ” ในศึกวัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 27 ก.ค.61 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการน็อกเอาต์ตั้งแต่ยกแรก ซึ่งหากเป็นไปได้เขาอยากจะกลับไปล้างแค้น แม้จะต้องเพิ่มน้ำหนักกลับไปสู้ในรุ่นที่ใหญ่กว่าพิกัดธรรมชาติอย่างรุ่นไลต์เวตก็ตาม
    ในไฟต์ดังกล่าว ชินยะ ได้ยัดเยียดความพ่ายแพ้ด้วยการน็อกเอาต์ให้ ครูตอง เป็นครั้งแรกในชีวิตนักสู้ และฝากแผลเป็นติดตัวมาจนถึงทุกวันนี้
    "ผมเจอเขาศอกตอกหน้าผากแตกตั้งแต่ยกแรก แผลลึกและยาว 3 นิ้ว ต้องเย็บถึงสองชั้น ขนาดหมอยังไม่กล้าบอกผมเลยว่าเย็บไปทั้งหมดกี่เข็ม"
    "ที่ผมร้องไห้ ไม่ใช่ว่าผมเจ็บ แต่ผมเสียดายที่วางแผนไปไม่ถูก ตอนนั้นผมคิดว่ายังสู้ไหว แต่เลือดก็ไหลออกมาเยอะมาก สุดท้ายเลยโดนจับ TKO ไปแบบค้างคาใจสุดๆ"


    แน่นอนว่า ครูตอง กลับมาคิดทบทวนถึงความผิดพลาดในเกมที่ผ่านมาเพื่อปรับปรุงตนเองให้ดีขึ้น เขาประมาทเองที่เลือกเล่นเกมนอนสู้กับ ชินยะ
    “เขาเก่งในแบบที่คาดไม่ถึง แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นที่จะเอาชนะไม่ได้ ผมมั่นใจเพราะเคยประมือกับคนที่เก่งกว่าเขามาแล้ว"
    ความมั่นใจของ ครูตอง เกิดขึ้นจากการที่เขาได้ผ่านการซ้อมกับนักบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) ระดับเทพหลายคน รวมถึง "สจ๊วต คูเปอร์” เทรนเนอร์ของค่ายไทเกอร์มวยไทยที่รู้จัก ชินยะ ดีกว่าใครทั้งหมด ในฐานะรูมเมทสมัยอยู่ค่าย Evolve MMA
    รวมถึง "จูเชา" ยอดครู BJJ ชาวแซมบาประดับยศสายดำขั้นที่ 3 หนึ่งในนักกีฬาอันดับต้นๆ ของโลก ผู้มีลูกศิษย์อยู่ที่ค่ายไทเกอร์มวยไทยคือ "จอร์จ ฮิกแมน" ซึ่งนำพาให้เขามาพบกับ ครูตอง จนมีโอกาสได้รับการฝึกสอนด้วยอีกคน
    ครูตอง มุ่งมั่นที่จะแก้มือกับ ชินยะ ถึงขั้นทำลิสต์วิธีการแก้เกมเตรียมตัวไว้แล้วเรียบร้อย และหวังว่าสักวันโอกาสที่จะได้ล้างตาเจ้าตำนานญี่ปุ่นรายนี้จะมาถึง


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"