เรือนจำฯกักตัว 14 วัน นักโทษป้ายแดง ไม่อนุญาตให้เยี่ยม


เพิ่มเพื่อน    

27 มิ.ย.63  - นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังจากศาลมีคำพิพากษาในชั้นฎีกายืนตามศาลอุทธรณ์ให้จำคุก อดีตแกนนำ นปช. ทั้ง 4 คน เป็นเวลา 2 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ในคดีบุกบ้านสี่เสาเทเวศน์เมื่อปี 2550 ว่า หลังจากนำตัวมาคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ก็เข้าสู่ขั้นตอนการตรวจร่างกาย และ เข้าสู่ขั้นตอนการกักโรค 14 วัน โดยนักโทษใหม่ทั้งหมดที่เข้ามาในวันนี้จะอยู่ในแดน 2 และจะเป็นห้องเดียวกันตลอดทั้ง 14 วัน โดยห้ามลงจากห้อง นั่นหมายความว่า นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ และนายแพทย์เหวง โตจิราการ จะยังได้อยู่รวมกัน

ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพ กล่าวว่าตามขั้นตอนของเรือนจำ จะยังไม่อนุญาตให้มีการเยี่ยมนักโทษใหม่ตลอดทั้ง 14วันที่อยู่ระหว่างการกักโรค แต่ญาติสามารถมาฝากเงินเข้าบัญชี และซื้อของเยี่ยมได้ โดยทางเรือนจำไม่ได้กังวลอะไร และจะปฏิบัติเหมือนนักโทษคนอื่นๆตามปกติ และขณะนี้ทั้ง4คนยังไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ
 


วันนี้ "๒๔ กันยา ๖๓" มีเรื่องสนุกหลายเรื่อง!คดี "นายวัฒนา เมืองสุข" ก็ตัดสินวันนี้ประชุมรัฐสภา แก้รัฐธรรมนูญ ก็วันนี้พวกเทียมแอก-เทียมไถคณะสามสัส ก็จะมาชุมนุมโชว์เขาหน้ารัฐสภาวันนี้

'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน