'เตมีย์ป้อม'เข้าทำเนียบ ยังดิสแทนซิ่งทางคำพูดเหมือนเดิม


เพิ่มเพื่อน    

30 มิ.ย.63- เมื่อเวลา 08.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี หลังเมื่อวันที่​ 27​ มิ.ย.พรรคพลังประชารัฐเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่​ และเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. งดภารกิจต่างๆ รวมถึงเลื่อนการประชุมคณะกรรมการอนุรักษ์ และพัฒนากรุงรัตนโกสินทร์ และเมืองเก่า โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามกระเซ้าถึงเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงสั้นๆว่า "ไม่ต้องสัมภาษณ์หรอก สัมภาษณ์ทำไม"

เมื่อถามว่า​ ช่วงบ่ายวันนี้จะเข้าร่วมประชุมพรรคพลังประชารัฐในฐานะหัวหน้าพรรคด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวแต่อย่างใด เพียงแค่บอกว่า "อื้ม" เท่านั้น

ต่อมานายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เดินทางเข้าห้องทำงานส่วนตัวของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี​ ภายในตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเตรียมแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพียงแต่บอกเพียงสั้นๆ​ ว่าไม่มีข่าว ก่อนฝ่าวงผู้สื่อข่าว พร้อมระบุขอไปเซ็นเอกสารงานก่อน.
 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'