'เตมีย์ป้อม'เข้าทำเนียบ ยังดิสแทนซิ่งทางคำพูดเหมือนเดิม


เพิ่มเพื่อน    

30 มิ.ย.63- เมื่อเวลา 08.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี หลังเมื่อวันที่​ 27​ มิ.ย.พรรคพลังประชารัฐเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่​ และเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. งดภารกิจต่างๆ รวมถึงเลื่อนการประชุมคณะกรรมการอนุรักษ์ และพัฒนากรุงรัตนโกสินทร์ และเมืองเก่า โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามกระเซ้าถึงเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวเพียงสั้นๆว่า "ไม่ต้องสัมภาษณ์หรอก สัมภาษณ์ทำไม"

เมื่อถามว่า​ ช่วงบ่ายวันนี้จะเข้าร่วมประชุมพรรคพลังประชารัฐในฐานะหัวหน้าพรรคด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวแต่อย่างใด เพียงแค่บอกว่า "อื้ม" เท่านั้น

ต่อมานายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เดินทางเข้าห้องทำงานส่วนตัวของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี​ ภายในตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเตรียมแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพียงแต่บอกเพียงสั้นๆ​ ว่าไม่มีข่าว ก่อนฝ่าวงผู้สื่อข่าว พร้อมระบุขอไปเซ็นเอกสารงานก่อน.
 


ประเทศไทยเนี่ย..... ถ้ามองแบบแยกส่วน "กลุ้มใจตายหะ" มันไปไม่รอด "พังแน่"! ต้องมองในความเป็นองค์รวมใต้จอกแหนผนึกคลุมหน้าจะเห็นผลึกระหว่างคนกับชาติเหนียวกว่ากาวตราช้าง

'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'