'วีระ'รำลึกตนเองพ้นเรือนจำเปร์ยซอว์ครบ 6 ปี โวยติดคุกเพราะคนไทยบางคนต้องการแก้แค้น!


เพิ่มเพื่อน    

1 ก.ค. 63 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านการคอร์รัปชั่น โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้

1 กรกฎาคม 2557

นายวีระ สมความคิด ได้รับพระราชทานอภัยโทษจากกษัตริย์กัมพูชา ปล่อยตัวออกจากเรือนจำเปร์ยซอว์ กรุงพนมเปญ หลังจากถูกจองจำเป็นเวลานานถึง 3 ปี 6 เดือน 3 วัน โดยที่ไม่ได้ทำความผิดตามกฏหมายใดๆของกัมพูชาเลย เนื่องจากนายวีระกับพวกรวม 7 คนยังอยู่ในเขตแผ่นดินไทย แต่ที่ต้องติดคุกเขมรเพราะคนไทยด้วยกันบางคน(ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นคนไทยคนแรกที่ยืนยันให้เขมร(เจือสมพยานโจท์ก)ว่าคนไทยทั้ง 7 ล้ำเข้าไปในเขตเขมร 50 เมตร ก็มีประเทศไทยแห่งเดียวในโลกที่ผลักไสคนชาติเดียวกันให้ไปติดคุกในต่างแดน) รวมหัวกันผลักไสให้ฮุนเซนเอาตัวไปขังให้เน่าตายในคุกเขมร เพื่อแก้แค้นที่ไปตรวจสอบการทุจริตของพวกมัน

นายวีระ และคุณราตรี พิพัฒนาไพบูลย์ ถูกยัดข้อหาเป็นจารชน(สายลับไทยเข้าไปล้วงความลับทางทหารเขมร โดยที่รัฐบาลไทยก็รู้ว่าไม่เป็นความจริง แต่กลับปล่อยให้เขมรยัดข้อกล่าวหาดังกล่าวอย่างอำมหิตที่สุด เพราะต้องการแก้แค้นนายวีระที่ตรวจสอบการทุจริตของพวกมัน) เพียง 2 คนเท่านั้น ทั้งๆที่ไปด้วยกันทั้งหมด 7 คน เนื่องจากทั้ง 2 คน ไม่ยอมรับข้อกล่าวหาว่าเข้าประเทศกัมพูชาโดยผิดกฏหมาย ในขณะที่คนไทยอีก 5 คนยอมรับผิดตามข้อกล่าวหาของเขมร จึงได้รับการปล่อยตัว

นอกจากผู้มีอำนาจของไทยบางคนชอบที่จะไล่คนไทยที่ไม่ก้มหัวให้ หรือมีความคิดเห็นต่างออกไปอยู่ต่างประเทศแล้ว ยังผลักไสให้คนไทยที่กล้าตรวจการทุจริตของพวกมันไปติดคุกยังต่างชาติเพื่อเป็นการแก้แค้น อ่านต้นฉบับ