‘ยอโควิช’ บริจาค 45,000 เหรียญฯ ให้เมืองโนวี ปาซาร์ ร่วมสู้ภัยโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลกที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 บริจาคเงิน 45,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.4 ล้านบาทให้กับเมืองในประเทศเซอร์เบียที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการจะบาดของไวรัส จากการรายการของสื่อท้องถิ่นในเซอร์เบียเมื่อวันพุธที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นเซอร์เบีย

        เดอะ สปอร์ตคลับ ทีวี สถานีโทรทัศน์ช่องกีฬาของเซอร์เบียรายการว่า โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสวัย 33 ปี บริจาคเงิน 45,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.4 ล้านบาท ให้กับเมือง โนวี ปาซาร์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเซอร์เบีย เพื่อสมทบทุนต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

        เมืองโนวีปาซาร์ ต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

        หลังจากประกาศว่าสามารถจัดการกับการแพร่ระบาดของโรคอุบัติใหม่ โควิด-19 ได้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทว่า ในขณะนี้ประเทศเซอร์เบียต้องเผชิญกับการระบาดระลอกที่สองที่พบผู้ติดเชื้อต่อวันมากกว่า 200 ราย ซึ่งเมื่อเทียบกับเมื่อหนึ่งเดือนที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อเพียง 50 รายเท่านั้น

 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ