'ผจก.ตลาดยิ่งเจริญ' แจงเหตุไฟไหม้ไม่เกี่ยวความขัดแย้งตระกูลดัง


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.ค.63 - ที่ตลาดยิ่งเจริญ (สะพานใหม่) ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน กทม.เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุไฟไหม้ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง พบว่ามีต้นเพลิงมาจากร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ซึ่งมีแป้งไว้ใช้อบขนม โดยร้านดังกล่าวอยู่ใกล้กับลานจอดรถโซน 3 เดินตรงทางเข้าสะพานไม้ที่ 2 เพียง 20 เมตร

สำหรับบรรยากาศที่ตลาดนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งเต้นท์อำนวยการร่วมระหว่าง สน.บางเขน สำนักงานเขตบางเขน และกองทัพอากาศ โดยนำน้ำดื่ม อาหาร และหน่วยปฐมพยาบาล มาตั้งบริการไว้ที่ลานจอดรถโซน 3

ขณะที่ พล.อ.อ.สิทธิชัย แก้วบัวดี ผู้ช่วย ผบ.ทอ.และตัวแทนตระกูลธรรมวัฒนะ ได้ร่วมประชุมพร้อมกับตำรวจและเจ้าหน้าที่เขต เบื้องต้นตรวจสอบพบว่าแผงค้าเสียหาย จำนวน 195 แผง ตลาดเสียหายไปร้อยละ 10 จากเหตุเพลิงไหม้นี้ ส่วนที่เหลือตอนนี้สามารถเปิดให้บริการได้ร้อยละ 70 แล้ว หลังจากนี้กองทัพอากาศจะส่งสารวัตรทหารมาร่วมตรวจรอบตลาดกับเจ้าหน้าที่บตำรวจ

นายสมบัติ วรสินวัฒนา ผอ.เขตบางเขน กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าพื้นที่บางส่วนที่ถูกไฟไหม้นั้นต้องรื้อถอนออก ซึ่งเขตได้สั่งห้ามประชาชนและผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเกิดเหตุแล้ว ตอนนี้คาดว่าจะมีคนเดือดร้อนจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ประมาณ 200-300 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางเขน ได้มาตั้งโต๊ะรอรับการแจ้งความของผู้ค้าที่เดือดร้อนให้มาลงบันทึกประจำวันเพื่อส่งข้อมูลให้กับสำนักงานเขต สำหรับร้านค้าในโซนอื่น ๆ ที่ไม่ได้ถูกไฟไหม้นั้นก็เปิดได้ปกติ จะปิดเฉพาะโซนที่มีไฟไหม้

นายสายชล สวัสดิชัย ผจก.บริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า ตลาดจัดพื้นที่บานจอดรถโซน3 ไว้ให้ผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบได้ขายของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน ส่วนความเสียหายก็มีร้านค้าเดือดร้อน 200 แผง สำหรับเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งของตระกูลธรรมวัฒนะในอดีต เพราะเรื่องทั้งหมดจบลงไปนานแล้ว ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงนั้น จะต้องรอผลตรวจจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้งหนึ่ง


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'