บุกจับพนันออนไลน์ เงินหมุน100ล้าน


เพิ่มเพื่อน    


    ตำรวจ ปส.นำกำลังบุกทลายบ่อนพนันออนไลน์ในหัวหินหลังพนักงานราชการที่ยักยอกเงินราชการเกือบ 34 ล้าน ระบุเอาไปเล่นพนันเสียเกือบหมด จับกุมลูกจ้างได้ 9 คน พร้อมคอมพิวเตอร์ 66 เครื่อง พบมีเครือข่ายถึง 43 เว็บไซต์ เงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 100 ล้าน เตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับ "เสี่ย อ." ตัวการใหญ่
    เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส.บช.ปส. ในฐานะหัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน 2 ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.อ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.สภ.หัวหิน นำกำลังตำรวจกว่า 50 นาย พร้อมหมายศาลจังหวัดหัวหินแยกย้ายเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 5 แห่งในหมู่บ้านสมอโพรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดเล่นพนันออนไลน์ และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 9 คน ยึดของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 66 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เทคโนโลยีหลายรายการ
    ปฏิบัติการทลายเว็บพนันออนไลน์ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" ส่วนหนึ่งเป็นการขยายผลจากการจับกุม น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้ต้องหายักยอกเงินงบประมาณราชการ จำนวน 33.9 ล้านบาท โดยการปลอมแปลงเอกสาร และโอนเงินออกจากระบบการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ GFMIS ไปเข้าบัญชีตนเองหลายบัญชี ก่อนนำเงินที่ได้ไปเล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็บ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" จนเกือบหมดเกลี้ยง
    พล.ต.ต.พันธนะกล่าวว่า เว็บไซต์ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" เป็นเว็บไซต์เล่นพนันออนไลน์ ที่เข้าตรวจค้นจะมีเครือข่ายอยู่ประมาณ 43 เว็บไซต์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก โดยตรวจยึดอุปกรณ์ที่ใช้จัดดำเนินการให้บุคคลทั่วไปเข้าเล่นการพนันจำนวนมาก ซึ่งสถานที่ที่เข้าค้นจะเปิดทำธุรกิจรับออกแบบบังหน้า แต่เบื้องหลังจัดให้มีการเล่นหรือชักชวนเล่นพนันออนไลน์มาแล้วประมาณ 2 ปี มีเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้านบาท สำหรับผู้ถูกจับกุมทั้ง 9 คน เป็นเพียงลูกจ้าง ซึ่งตำรวจจะทำการขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังต่อไป
    มีรายงานว่า ตำรวจชุด ศปอส.ตร.เตรียมเสนอศาลออกหมายจับ "เสี่ย อ." นายทุนใหญ่ตัวการสำคัญสุดของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" นายทุนคนนี้เป็นคนอำเภอหัวหิน พื้นที่เกิดเหตุ และอาศัยการเป็นคนพื้นที่รับหน้าที่เป็นคนดูแลด้านสถานที่เกิดเหตุที่ตำรวจบุกเข้าจับกุม นอกจากนี้ เสี่ย อ. ยังมีพฤติกรรมฟอกเงินที่ได้จากเว็บพนัน โดยนำไปลงทุนในธุรกิจสีเทาหลายอย่าง เช่น ผับ บาร์ 
    สำหรับเว็บพนันออนไลน์ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" ตำรวจชุดสืบสวนให้ข้อมูลว่า เป็นเว็บพนันออนไลน์สัญชาติไทย มีเซิร์ฟเวอร์หลักคือ "มาเฟีย 88 ดอทคอม" อยู่ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีนายทุนหลายคนร่วมกันลงขันเงินทุนในการรับแทงพนัน ส่วนใหญ่เป็นพนันบาคารา อีกทั้งนายทุนบางคนลงแต่เงินและรับผลตอบแทน ไม่เคยเดินทางเข้ามาพื้นที่ในจุดที่ตำรวจบุกทลายด้วยซ้ำ.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"