'บิ๊กแดง' ยัน ผบ.ทบ.สหรัฐ เยือนไทย ต้องถูกตรวจโควิดทุกขั้นตอนไม่มียกเว้น


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ค.63 -  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวระบุว่าพลเอก เจมส์ แมคคอนวิลล์ ผบ.ทบ. สหรัฐอเมริกา (General James McConville , U.S. Army Chief ) ที่จะมาเยือนไทย 9-10 กค. นี้ ไม่ยอมตรวจโควิดฯ และไม่กักตัว และ ศบค.ตีกลับแผนการเดินทาง นั้น พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ปฏิเสธข่าวนี้ อย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ Gen James Mcconville ผบ.ทบ สหรัฐฯ ทำตามมาตรการ และปฎิบัติตามระเบียบ ของทางการไทย ทุกมาตรการทุกอย่าง โดยไม่มีข้อแม้ ด้วยความเต็มใจ

ทั้ง 1.การมีใบรับรองแพทย์ Fit to fly 2.มีใบรับรองแพทย์ว่า ปลอดโควิด ภายใน 72 ชม. ก่อนการเดินทางและ3.มีกำหนดการเดินทางชัดเจน 4.มีคณะเดินทาง6 คน และ5.มีการตรวจโควิดฯ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และ6. มีชุดติดตาม ด้านการแพทย์และสาธารณสุข รวมทั้ง7. งดไปสถานที่สาธารณะ โดยจะเดินทางไปเฉพาะสถานที้ในกำหนดการเท่านั้น

ทั้งนี้ ขั้นตอน กำหนดการเดินทางทั้งหมดเสร็จสิ้นไป ผ่านการอนุมัติเรียบร้อยหมดแล้ว จึงได้กำหนดวันเดินทางมา

นอกจากนี้ ศบค ได้มีคำสั่งอนุญาตให้ นักธุรกิจต่างชาติ และ แขกตปท ของ หน่วยราชการ ที่มาไม่เกิน 14 วัน ไม่ต้องกักตัว แต่ให้ อยู่ในพื้นที่ที่กำหนดตามกำหนดการ และปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐกำหนด


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ