สะเทือนแน่! 'ช่อ'เชื่อเลือกตั้งท้องถิ่นกวาดชัยชนะเหมือนอนาคตใหม่ในระดับประเทศ


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.63 - ที่อาคารไทยซัมมิท คณะก้าวหน้า จัดอบรมสัมมนาทีมผู้สมัคร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เป็นวันที่สอง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักสนุกสนาน โดยในช่วงเช้าเป็นเวทีอบรมเรื่องการสื่อสารทางการเมือง จากนั้นในช่วงบ่าย มีกิจกรรมเวิร์คช็อปโดยให้ทีมผู้สมัคร อบจ. แต่ละจังหวัด ระดมสมองร่วมกันคิดนโยบาย วิเคราะห์ร่วมกัน รวมถึงวางแผนการรณรงค์หาเสียง จากนั้นให้แต่ละทีมได้นำเสนอนโยบายเหล่านั้น โดยมีแกนนำคณะก้าวหน้า อาทิ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ,  พรรณิการ์ วานิช, ไกลก้อง ไวทยการ, เจนวิทย์ ไกรสินธุ์, สุนทร บุญยอด, นิติพัฒน์ แต้มไพโรจน์ รวมถึงทีมผู้สมัคร อบจ.อื่นๆ ร่วมแสดงความคิดเห็น

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า กิจกรรมทั้งสองวันในการอบรมอัดแน่นไปด้วยสาระความรู้ นี่เป็นการเสริมความเข้มแข็งให้กับทีมผู้สมัครของเรา โดยผู้สมัครทั้ง 17 จังหวัดที่มาอบรมครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากเห็นบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเองเปลี่ยนแปลง เราไม่รู้ว่าที่ผ่านมาในการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นเคยมีการจัดกิจกรรมอบรมสัมมนาให้กับผู้สมัครอย่างนี้มาก่อนหรือไม่ แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมี ครั้งนี้เป็นมิติใหม่ เพราะอย่างที่เราได้ประกาศไปแล้วว่านี้จะเป็นครั้งแรกที่จะมีการส่งผู้สมัครในชื่อเดียวกัน อุดมการณ์เดียวกัน และกรอบนโยบายหลักแบบเดียวกัน

น.ส.พรรณิการ์ ระบุด้วยว่า  ทั้งนี้ ไม่ว่าจะการบรรยายให้ภาพรวมของท้องถิ่นของประเทศไทย,  การบรรยายเรื่องแนวทางการสร้างนโยบายและการจัดการงบประมาณ, การบรรยายเรื่องนโยบายและแนวทางการสร้างนโยบาย, การให้แนวทางการสื่อสารทางการเมือง รวมถึงกิจกรรมวันนี้คือ เวิร์คช็อป ที่ให้แต่ละทีมร่วมกันออกแบบนโยบายของจังหวัดตนเองแล้วมานำเสนอ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ทุกคนกระตือรือร้นในการร่วมกันแสดงความคิดเห็น และผลงานก็ออกมาดีมากๆ หลายๆ จังหวัดดึงศักยภาพของพื้นที่ตัวเองออกมาใช้ได้อย่างน่าทึ่ง

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวด้วยว่า ทำให้เรามั่นใจยิ่งขึ้นว่า นโยบายที่ทุกคนร่วมกันคิด รวมถึงนโยบายหลักที่คณะก้าวหน้าจะนำไปใช้ในการรณรงค์หาเสียง จะสามารถยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในท้องถิ่นได้ เราเชื่อว่าประชาชนต้องการความเปลี่ยนแปลง และจะให้โอกาสคณะก้าวหน้าในการเลือกตั้งที่จะมาถึง เราจะสามารถเขย่าการเลือกตั้งท้องถิ่นได้อีกครั้ง อย่างที่ครั้งหนึ่งในนามพรรคอนาคตใหม่เคยทำสำเร็จแล้วกับการเลือกตั้งระดับประเทศ.


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ