'แทนคุณ' เชื่อ 'จุรินทร์' นำพรรคมาถูกทาง หลังโพลชี้ปชป.คนนิยมอันดับ 1 พรรคร่วม


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ค.63 - นายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนความเท่าเทียมทางเพศ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า สำหรับผลสำรวจของซุปเปอร์โพล เกี่ยวกับความนิยมต่อพรรคการเมืองนั้น ยอมรับว่าเป็นเรื่องน่าดีใจที่พรรคประชาธิปัตย์ ณ ปัจจุบันนี้มีคะแนนนิยมสูงที่สุดในบรรดาพรรคร่วมรัฐบาล แม้ว่าคะแนนนิยมจะอยู่ในลำดับที่ต่ำกว่าอีก 2 พรรคซึ่งเป็นพรรคการเมืองฝ่ายค้าน

นายแทนคุณ กล่าวว่า กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ร่วมทำกิจกรรมของพรรคได้ร่วมการวิเคราะห์-วิจัย-วิจารณ์กันในเรื่องคะแนนนิยมนี้ ขณะเดียวกันก็ตรวจสอบผลการดำเนินกิจการกิจกรรมของพรรคประชาธิปัตย์ในตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา ยอมรับว่ามีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นมาก เนื่องจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดำเนินยุทธศาสตร์ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาในลักษณะ 3 กลไกบริหารจัดการ นั่นคือ 1.กลไกพรรคการเมือง มุ่งหน้าทำกิจกรรมรับเรื่องรับฟังประชาชน 2.กลไกสภาผู้แทนราษฎร มุ่งหน้าทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนในสภาฯอย่างเต็มที่ และ3.กลไกรัฐบาล มีรัฐมนตรีของพรรคมุ่งหน้าทำงานช่วยประชาชนตามนโยบายของพรรคอย่างเต็มกำลัง

" ผลสำรวจรอบล่าสุดนี้ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลมาเกือบครบหนึ่งปีและหัวหน้าพรรคนำเรามาได้ถูกทางเพราะได้ใช้ความรู้ความสามารถทั้ง 3 กลไกการบริหาร ใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีค่าที่สุดผลักดันนโยบายที่ประกาศต่อรัฐสภาอย่างเต็มที่ทั้งนโยบายประกันรายได้เกษตรกรที่ช่วยเกษตรกรกว่า 7.2 ล้านครอบครัว นโยบายลดค่าของชีพ-ลดราคาสินค้าก็ทำได้มีประสิทธิภาพโดยเฉพาะ back to school ช่วยผู้ปกครองนักเรียนได้มากกว่า 10.7 ล้านคน นโยบายด้านการเกษตรกรก็เพิ่มสมรรถภาพให้เกษตรกรมีน้ำใช้และจะสร้างเกษตรทันสมัยปรับใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ด้านพัฒนาสังคม ก็มีรูปธรรมในการช่วยเหลือเพิ่มบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส กรรมสิทธิ์ที่ดินก็ได้จัดการโดยผ่านกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรโดยมีการซื้อหนี้แทนและคืนโฉนดให้เกษตรกรทำกิน " นายแทนคุณ กล่าว 

ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนความเท่าเทียมทางเพศ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายจุรินทร์ กับ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ร่วมกับคณะกรรมการบริหารยุคนี้ เดินหน้ามาถูกทางและมั่นใจว่าจะเดินหน้านำพาพรรคประชาธิปัตย์มีโอกาสครองใจประชาชนมากขึ้นอีก เพราะใช้ยุทธศาสตร์นิ่งและเดินหน้าทำงานตามหน้าที่ใน 3 กลไกทำให้ประชาชนได้รับประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แม้จะเจอวิกฤตโรคระบาดพรรคประชาธิปัตย์ก็ยังเป็นที่พึ่ง ออกหน่วยช่วยประชาชนทั่วทุกพื้นที่ 

" ดังนั้นถ้าวิเคราะห์จากผลสำรวจฉบับนี้ก็สอดคล้องกับวิถีที่เราทำงาน เราจะสังเกตเห็นได้ว่าประชาชนมักจะรำคาญพรรคการเมืองที่มีการแก่งแย่งอำนาจ แต่ประชาชนจะชื่นชมคนที่ก้มหน้าก้มตาทำงานให้ประชาชน" นายแทนคุณ กล่าว


เฮ้อ..... ปลงสังขารตัวเองน่ะครับ! เห็น "เด็กส้ม" ในเข่งธนาธรกับ "เด็กแดง" ในเข่งทักษิณ หลอมเป็น "ม็อบล้มเจ้า" เกิดผลิตภัณฑ์ "รุ่นใหม่ ๓ นิ้ว"

ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'
'เผาหลอก-เผาจริง' ร่าง รธน.