โซเชียลลุกเป็นไฟ 'วีระ' ร้อนแจงยิบปมการันตี 'นปช.' ไม่ได้เผา


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.ค.63 - นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้

พวกคุณกำลังทำให้เผด็จการทหารชั่ว เลว ระยำ ได้รับประโยชน์โดยมิชอบ เนื่องจากพวกมันกำลังถูกนายวีระ สมความคิด ตรวจสอบและเปิดโปงความระยำของพวกมันอย่างหนัก

หากว่าคุณเป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งกำลังเข้าใจนายวีระ สมความคิดอย่างผิดๆและกำลังด่าว่านายวีระอย่างรุนแรงนั้น เชื่อว่าพวกคุณทั้งหมดก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่มีการเผาตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงการชุมนุมของ นปช. ดังนั้นการที่ศาลฎีกาพิพากษาว่า นปช. ไม่ได้เผา เราจะไม่เชื่อการตัดสินของศาลฎีกาเช่นนั้นหรือ ที่สำคัญพวกคุณได้เคยอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาในกรณีนี้ด้วยตัวของคุณเองแล้วหรือยัง หรือเอาเหตุการณ์อื่นมาเหมารวมกับกรณีนี้ แล้วจึงไม่เชื่อคำพิพากษาของศาลฎีกา

ขอให้ทุกท่านที่กำลังด่านายวีระ กลับไปหาคำพิพากษาของศาลฎีกาในกรณีนี้มาอ่านให้เข้าใจอย่างถ่องแท้เสียก่อน อย่าใช้อคติและความเกลียดชังมาบดบังความจริงของเรื่อง อย่ากล่าวหากันอย่างรุนแรง โดยที่คุณยังไม่เข้าใจความจริง อย่าทำลายมิตรภาพที่ดีที่เคยมีต่อกัน อย่าผลักมิตรให้เป็นศัตรู เพราะหากคุณได้ทำลายมิตรภาพที่ดีที่เคยมีต่อกันนั้นลงด้วยความหลงผิด ความรู้สึกดีๆที่เคยมีต่อกันนั้นมันก็ยากที่จะกลับมาเหมือนเดิม เนื่องจากคุณได้ทำลายมันลง ด้วยอคติและความหลงผิดของคุณนั่นเอง.


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)