คล็อปป์โทษลมทำหงส์เล่นยาก สั่งทีมลืมสถิติให้โฟกัสแค่ 3 แต้ม


เพิ่มเพื่อน    

เจอร์เกน คล็อปป์ ระบุหนึ่งในสาเหตุที่ค่อนข้างประหลาดว่าทำไม ลิเวอร์พูล ที่ได้ฟอร์มไม่ค่อยจะดีนักในเกมกับ แอสตัน วิลล่า แม้จะเอาชนะได้ด้วยสกอร์ที่หายห่วง 2-0 พร้อมทั้งแสดงความเห็นถึงความเป็นไปได้ที่สถิติแต้มสูงสุดพรีเมียร์ลีกกำลังจะถูกทำลาย
    ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งโดน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถล่มยับประเดิมการเป็นแชมป์ในฤดูกาลนี้ กลับมาเก็บชัยชนะได้ในการเปิดบ้านเจอกับ แอสตัน วิลล่า เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ 2 ประตูในครึ่งเวลาหลังจาก ซาดิโอ มาเน่ กับ เคอร์ติส โจนส์ ชนะไป 2-0
    แต่กว่าที่จะเล่นได้สบายในเกมนี้ ลิเวอร์พูล เหมือนจะเร่งเครื่องกันไม่ขึ้น ซึ่ง คล็อปป์ ยอมรับว่า สภาพอากาศมีส่วนอย่างมากต่อนักเตะของตนในแมทช์นี้
    คล็อปป์ กล่าว "เกมนี้ยากมากด้วยเหตุผลหลายอย่าง วิลล่า วางแผนมาเป็นอย่างดี ถ้าเราเปิดโอกาสให้ก็เป็นเรื่องเหมือนกัน เรื่องลมก็มีส่วนอย่างมาก มีผลต่อทั้งสองทีม ซึ่งมันทำให้เราเล่นกันตามปกติไม่ได้ง่ายๆ"
    "เราต้องค่อยๆตั้งเกม เล่นให้แน่นอนไว้ก่อน และในครึ่งหลังเราถึงเริ่มมีโอกาสลุ้นทำประตูมากขึ้น"
    "อาจพูดได้ว่าเราจำเป็นต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคยกับมัน มี 2 เหตุการณ์ที่สมควรเป็นจุดโทษ เราโชคไม่ดี แต่ไม่เป็นไร เรายังคงเป็นเรา เพราะเราชนะได้แม้เจอเกมที่ยาก"
    ไอ้หนู เคอร์ติส โจนส์ ทำประตูแรกในพรีเมียร์ลีกให้สโมสรได้ในเกมนี้ และ คล็อปป์ รู้สึกยินดีที่เห็นผลงานของดาวรุ่งที่นับวันจะพัฒนาขึ้น "สิ่งที่ เคอร์ติส มี คือเมื่อเขาไปอยู่ในตำแหน่งเหล่านั้นแล้ว เขาไม่เคยขาดความมั่นใจ"
    "เขาต้องการไปรออยู่ตรงนั้น เขาต้องการเป็นตัวตัดสิน และนั่นเป็นสิ่งที่ดีมาก เขาสมควรแล้วที่ทำประตูนั้นได้ และเขาสมควรแล้วที่ได้ลงสนาม ผมยินดีกับเขามาก"
    ในการตามล่าสถิติคะแนนสูงสุดในพรีเมียร์ลีกในหนึ่งฤดูกาล บอสทีมหงส์แดง ตอบ "สิ่งเดียวที่ผมพูดได้คือ ไม่มีทางที่คุณจะทำสถิติอะไรได้ถ้ามัวแต่คิดถึงการทำลายสถิติ เราไม่ได้ต้องการสถิติ เราต้องการ 3 แต้ม"
   


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'