'อนุดิษฐ์' ไม่กังวล 'พรรคก้าวไกล' คะแนนนิยมขยับขึ้นสวนทาง 'เพื่อไทย' บอกไม่มองเป็นคู่แข่ง


เพิ่มเพื่อน    

7 ก.ค.63 - น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงผลสำรวจความคิดเห็นของ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เกี่ยวกับความนิยมของพรรคเพื่อไทย ที่คะแนนของพรรคเพื่อไทยลดลงสวนทางกับพรรคก้าวไกลที่ขยับขึ้นมาว่า การทำผลโพลของหลายสำนักก็ต้องไปดูรายละเอียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของคำถาม และกลุ่มเป้าหมายในการตอบแบบสอบถาม ที่ผ่านมาโพลคะแนนนิยมของพรรคการเมืองมีขึ้นมีลง บางครั้งทำพร้อมกันหลายสำนัก ผลที่ออกมาก็แตกต่างกัน จึงไม่ขอก้าวล่วง ผลสำรวจความคิดเห็นที่ออกมาเป็นสิ่งที่ทุกพรรคการเมืองให้ความสำคัญและจะต้องนำข้อมูลมาปรับปรุงการทำงาน

เมื่อถามว่ากังวลกับผลที่ออกมาหรือไม่ น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ไม่กังวลเพราะผลคะแนนนิยมที่ออกมาพรรคยังมีเวลาในการทำหน้าที่รับใช้ประชาชน กว่าจะถึงการเลือกตั้งใหญ่พรรคต่างๆยังต้องพิสูจน์ผลงานกันต่อไป เราไม่มองพรรคการเมืองใดเป็นคู่แข่ง ทุกพรรคการเมืองมีอุดมการณ์และเป้าหมายในการทำงานของตัวเอง พรรคเพื่อไทยชัดเจนในอุดมการณ์ของเราและคงไม่ไปแข่งขันกับใคร แต่คนที่เราต้องแข่งขันด้วยและต้องทำให้ดียิ่งขึ้นคือการแข่งกันกับตัวเราเอง ให้เป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนและเป็นคำตอบของประชาชนในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

"เชื่อมั่นว่าเมื่อถึงวันเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยจะยังคงเป็นพรรคการเมืองที่มีส.ส.มากที่สุดเช่นเดิม เพราะปรับปรุงการทำงานมาโดยตลอด ในการอภิปรายงบที่ผ่านมา ผลสำรวจทางวิชาการที่พรรคดำเนินการก็เป็นที่น่าพอใจ ประชาชนติดตามการอภิปรายของส.ส.พรรคเพื่อไทยมากยิ่งขึ้นกว่าครั้งก่อนๆ"เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"