จนท.พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบกระดูกมนุษย์ในลำรางท้ายสวนผลไม้ คาดเป็นของเด็ก 6 ขวบที่กลายเป็นศพครึ่งท่อน


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี เข้าตรวจสอบกระดูกมนุษย์ หลังชาวบ้านไปพบอยู่ในลำรางท้ายสวนผลไม้ คาดเป็นกระดูกเด็กชายวัย 6 ขวบที่เสียชีวิต ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุด้วยตัวเอง

8 ก.ค.63 - เมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าชาวบ้านพบกระดูกมนุษย์อยู่ในลำรางท้ายสวนผลไม้ หมู่ที่ 2 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาตรวจสอบว่าเป็นกระดูกของเด็กชายวัย 6 ขวบ ที่หายไปหรือไม่อย่างไร

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ผู้นำชุมชน ชาวบ้าน และญาติของน้องกานต์อายุ 6 ขวบได้รุดไปที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพบกระดูกมนุษย์ 4-5 ชิ้น กระจายทั้งหมด 7 จุด ห่างจากบ้านน้องกานต์ประมาณ 500 เมตร และห่างจากจุดพบศพน้องกานต์ประมาณ 20 เมตร โดยเป็นกระดูกชิ้นเล็กและใหญ่ กระจายอยู่ทั่วลำรางน้ำ

จากการสอบถาม นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลพลับพลา เล่าว่า ตนเองและลูกบ้านได้ออกค้นหาโดยเดินเลาะในร่องลำรางข้างสวน มาจนเลยจุดพบศพของน้องกานต์ และได้เดินออกห่างออกไปประมาณ 20 เมตร และได้พบกระดูกหลายชิ้นกระจายอยู่ในลำรางน้ำ ต่อมาก็ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าได้พบกระดูกอีก 1 จุด ห่างจากบ้านน้องกานต์ ไปประมาณ 500 เมตร จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนผู้เป็นน้า ที่ได้เดินทางมาดูกระดูก ระบุว่าน่าจะเป็นกระดูกของน้องกานต์ที่หายไป เพราะจากลักษณะกระดูกที่พบมีขนาดเล็กไม่เหมือนกระดูกผู้ใหญ่ ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจึงได้เก็บกระดูกทั้งหมดไปให้แพทย์เวรโรงพยาบาลปกเกล้าจันทบุรี ตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นกระดูกของน้องกานต์ หรือไหมอย่างไรต่อไป ส่วนผลทางนิติเวช ทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ยังไม่มีการส่งผลตรวจกลับมาที่โรงพยาบาล ทำให้ในช่วงนี้ต้องรอผลที่แน่ชัดต่อไป

พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ตำรวจชุดสืบสวนภูธร ภาค 2 ตำรวจชุดสืบสวนเมืองจันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมตรวจสอบในจุดเกิดเหตุทั้ง 4 จุด คือ จุดที่พบศพน้องกานต์ บ้านพักอาศัยของน้องกานต์ จุดที่พบกระดูกน้องกานต์ และจุดที่พบตุ๊กตามดสีแดงดำ และหลังจากที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินตรวจอยู่นั้นก็ได้พบงูเขียวหางไหม้ ความยาว 1 เมตร อยู่บนต้นไม้ห่างจากจุดพบศพประมาณ 20 เมตรด้วย

ในเบื้องต้น พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 กล่าวว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวน และเก็บหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ รวมทั้งวัตถุสิ่งของที่พบในจุดเกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจดีเอ็นเอ หาจุดเชื่อมโยงในการเสียชีวิตของน้องกานต์ ในเบื้องต้นต้องรอผลตรวจสอบของสถาบันนิติเวชออกมาก่อน ว่าการเสียชีวิตของน้องกานต์ ที่แน่ชัดเกิดจากสาเหตุใดต่อไป


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'