'หมอวรงค์'ลากไส้คณะก้าวหน้าใครโอนให้เงิน1.5ล้าน ถาม'ช่อ-ทอน-บุตร'ใครกันแน่การเมืองราคาต่ำ


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ค.63-  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ชี้แจงกรณีเงินบริจาคเมย์เดย์ของคณะก้าวหน้าผ่านคลิป ว่ายินดีที่จะมีการฟ้องร้อง เพื่อจะได้ตรวจสอบต่ออย่างน้อย 4 ประเด็น เช่น การประกาศ 2,427 รายชื่อนี้ ตรงกับรายชื่อที่ขอเข้าไปกลุ่มแรกหรือเปล่า เพราะบอกว่าให้ทุกคนเท่าเทียมกันโดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน ดังนั้นคนที่มาก่อนต้องได้ก่อน ฉะนั้น 2,427 รายชื่อที่ได้รับเงิน ต้องตรงกับ 2,427 รายชื่อแรกที่ขอเข้ามา ถ้าไม่ตรงต้องชี้แจงว่าทำไมถึงไม่ตรง 

ข้อที่ 2 บอกว่าถอนเงิน 4 แสนแล้วให้ธนาคารโอนระบบแมนนวล  ถามว่าทำไมคนร้อยกว่าคนวงเงิน 4 แสน ไม่ใช้ระบบออนไลน์ในการโอน มันมีข้อกังขาข้อพิรุธอะไรหรือเปล่า ร้อยกว่าคนนี้อยู่ใน 2,427 คนแรกหรือเปล่า หรือคนที่มาทีหลัง  มันดูผิดปกติ

ประเด็นที่ 3 คือ ธนาธร เป็นคนพูดเองว่าโครงการเมย์เดย์นี้เป็นการบริจาคเล็กๆน้อยๆของประชาชน แต่เห็นตัวเลข 1.5 ล้านโอนเข้ามา เราอยากจะรู้ว่าใครเป็นผู้โอนตัวเลขนี้เข้ามา 

ประเด็นที่ 4 มีการชี้แจงว่า ถอนเงินไป 2 แสน เพื่อไปชำระค่าน้ำประปาให้กับชุมชนช่วยคนจน ช่วงโควิดรัฐเองก็มีโครงการประปาฟรี สำหรับคนยากจนอยู่แล้ว ทำไมต้องโอนอีก น่าตรวจสอบใบเสร็จเหล่านี้เหมือนกัน 

"นี่คือสิ่งที่ผมรอให้คณะก้าวหน้าไปฟ้องร้องดำเนินคดี และเราจะใช้กระบวนการของกฎหมายเพื่อตรวจสอบความโปร่งใส ขอให้เตรียมการบ้านไว้ให้ดี"

และยังมีการกล่าวหาผม โดยคุณช่อกล่าวหาว่าเป็นการเมืองราคาต่ำ ผมไม่เข้าใจ ต้องถามกลับคุณช่อว่า การที่คุณธนาธรบอกว่าจะแจกทุกคนโดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน สุดท้ายแจกแค่ 2,427 คน จนถูกพี่น้องประชาชนต่อว่าหลอกลวง แบบนี้ราคาต่ำหรือไม่  เวลาถูกฟ้องร้องไปกล่าวหาว่าใช้กฎหมายปิดปาก วันนี้ไปฟ้องร้องคนอื่นบอกว่าแบบนี้ไม่ใช่กฎหมายปิดปาก อย่างนี้เป็นการเมืองราคาต่ำหรือไม่  

ต่อมากล่าวหาผมแรงมากบอกว่าหมอวรงค์ไม่เคยทำประโยชน์ให้กับสังคม ประเทศชาติ คุณรู้จักโครงการรับจำนำข้าวมั๊ย โครงการ 878,000 ล้านบาท ผมสามารถยึดเงินกลับคืนสู่ประเทศจากเครือข่ายเสี่ยเปี๋ยง  1.2 หมื่นล้าน   รวมทั้งคุณยิ่งลักษณ์หนีไปต่างประเทศ บุญทรงติดคุก ผมถามว่าคุณไปอยู่ที่ไหน ผมถามเลยว่าวันนี้คุณช่อกับผม คุณทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติ  หรือแม้คุณธนาธร คุณปิยบุตร  คุณทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติ  หรือพวกคุณทั้ง 3 คนมาเปรียบเทียบกับผมเลย ใครทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมากกว่ากัน 

สุดท้ายคุณช่อกล่าวหาผมเป็นส.ส.สอบตก แพ้อนาคตใหม่ ไม่ใช่แค่เยาะเย้ย แต่หยาม  คุณช่อไม่เข้าใจสังคมไทยลูกผู้ชายฆ่าได้แต่หยามไม่ได้ ผมถามว่ามนุษย์เกิดมาไม่เคยมีใครแพ้ หรือล้ม ผมยอมรับว่าผมแพ้ แต่ผมไม่จำนนต่อความพ่ายแพ้ ผมพร้อมที่จะสู้ต่อไปและวันนี้ผมกำลังสู้  จึงฝากคุณช่อ คุณธนาธร คุณปิยบุตร วันหนึ่งจะรู้จักผมมากกว่านี้. 

 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'