'เทพมนตรี' แนะ 'พิธา' ทิ้ง 3 ตัวตลกการเมือง หากหวังเป็นนายกฯต้องประกาศพรรคให้เป็นอิสระ


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ค.63 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความกล่าวถึงนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ระบุว่า ใครมีสิทธิ์เป็นนายกฯระหว่างหัวหน้าพรรคก้าวไกล และหัวหน้าคณะก้าวหน้า ใครมีสิทธิเป็นนายกรัฐมนตรีมากกว่า ประชาชนรู้ดี ตลกการเมืองเราเคยเห็นมากมาย แต่ตลกการเมืองเราเห็นอย่างแนบเนียนครานี้

หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นคนหนุ่ม อภิปรายดี มีคดีน้อย หน่วยก้านก้าวไกลตามชื่อ แต่ต้องสลัดปลดแอกตนเองออกจากหัวหน้าคณะก้าวหน้า ส่วนหัวหน้าคณะก้าวหน้าแม้จะเป็นนายทุน สูงโปร่ง ปากดี มีพลัง หวังสูงอยากเป็นนายกรัฐมนตรี แต่คดียาวเป็นหางว่าว แถมถูกตัดสิทธิทางการเมือง ยิ่งเข้ามายุ่งในกลเกมมีสิทธิ์อนาคตหมดเหมือนพรรคที่ล่มจมเพราะปากเป็นเหตุ มีภาพลักษณ์เป็นเจ้าของพรรคก้าวไกล ถ้าหัวหน้าพรรคก้าวไกลอยากเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องยืนด้วยลำแข้งของตนเองประกาศตัวนำพาพรรคให้เป็นอิสระ

การเดินเกมทั้งในและนอกสภาคือการเมืองแบบเก่า ตกยุคไม่ล้ำสมัยแล้ว อีกทั้งฝากความหวังการขับเคลื่อนจากหัวหน้าพรรคก้าวหน้าไม่ได้ แถมจะนำพาดึงพรรคให้ตกต่ำลงไปด้วย พิธามีสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรีมากกว่าธนาธร ดังนั้นรู้รักษาตัวรอด แล้วแสดงผลงานให้ประชาชนได้เห็น ช่วงชิงเกมในสภา แสดงความจงรักภักดีด้วยใจให้ผู้คนเชื่อว่าจะเป็นผู้นำในระบอกประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ทิ้งธนาธร ปิยะบุตรและช่อฟ้า เสีย เพราะ 3 ท่านนี้เป็นแค่คณะตลกการเมืองรอเวลาลาโรงเท่านั้น แถมมีภาพลักษณ์ตรงข้ามต่อสถาบัน สร้างวาทกรรมรายวัน การทำการเมืองนอกสภาไม่จีรังยั่งยืนหรือเป็นที่พึ่งพาของประชาชนได้ 3 ปีมาแล้วมันพิสูจน์ตัวตนและผลงาน

จริงไหมน้องพิธา


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ