ขนส่งฯแจงกรณี 'ฌอน'จดทะเบียนรถเลขสวยยันไม่ได้สวมทะเบียนแต่ซื้อต่อจากคนอื่น


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเพจดังตั้งข้อสังเกตุทะเบียน ฌบ 6767 กรุงเทพมหานคร ที่นายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ช ชื่อดัง นำมาติดตั้งกับรถ BMW i8 ว่า เป็นการสวมทะเบียนหรือไม่ เนื่องจากได้ไปตรวจสอบในช่องทางต่าง ๆ แล้วพบสถานะยกเลิกเลขทะเบียน

นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.)ชี้แจงว่า เลขทะเบียนรถดังกล่าว เป็นทะเบียนที่มาจากการประมูลเลขสวยของกรมการขนส่งทางบก ซึ่งมีผู้ประมูลไปก่อนหน้านี้หลายปี จากนั้น นายฌอน ต้องการใช้เลขทะเบียนดังกล่าว จึงมีการเจรจาขอซื้อกรรมสิทธิ์จากผู้ถือคนก่อนและตกลงซื้อขายโดยเจ้าของป้ายทะเบียนได้ทำการส่งมอบทะเบียนให้กับนายฌอน จึงไม่ถือว่าเป็นทะเบียนปลอม หรือการสวมทะเบียน

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นายฌอน ได้มอบหมายตัวแทนให้มาดำเนินการ แจ้งโอนย้านกรรมสิทธิ์ให้เป็นชื่อของตนเองอย่างถูกต้อง แต่เนื่องจากช่วงเวลานั้นเอกสารการโอนย้ายยังไม่ครบถ้วนถูกต้อง ทำให้การโอนกรรมสิทธิ์ยังไม่เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ขณะนี้การดำเนินการโอนย้ายกรรมสิทธิ์ถือครองทะเบียนดังกล่าว เสร็จสิ้นสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

 การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"