
10 ก.ค.63-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านไม่ยอมเข้าร่วมประชุมเพื่อพิจารณาวาระรับทราบรายงานความคืบหน้าการดำเนินการตามแผนการปฏิรูปประเทศ ช่วงเดือน ต.ค.-ธ.ค. ปี 2562 จะมีปัญหาหรือไม่ ว่า ก็คงมีบ้าง ที่จะทำให้เกิดความรู้สึกขัดแย้ง และเสียความรู้สึก แต่ในทางกฎหมายไม่ได้เกิดผลอะไร เพราะเป็นรายงานที่เสนอให้ทราบ ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องลงมติ
ผู้สื่อข่าวถามว่า หากสภาฯไม่ยอมรับทราบ จะสามารถผ่านเรื่องนี้ไปได้เลยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ถามทางสภาฯเขาแล้วกัน แต่ไม่ได้มีปัญหา เพราะไม่เหมือนกับการพิจารณากฎหมาย รายงานพวกนี้เป็นเรื่องที่กฎหมายกำหนดไว้ให้รัฐบาลเสนอต่อสภาฯ เมื่อรัฐบาลได้เสนอแล้วคือเสนอ ในส่วนของรัฐบาลจบแล้ว สภาฯจะทราบหรือไม่แล้วแต่สภาฯ แต่หากได้ทราบก็ดี ทั้งนี้ รายงานฉบับนี้จะต้องเสนอต่อไปที่ทั้งสองสภา คือ สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภา จะเข้าสภาฯไหนก่อนก็ได้ โดยก่อนหน้านี้ได้เสนอไปที่วุฒิสภาและมีการรับทราบไปแล้ว
“แต่ที่พูดอย่างนี้ ไม่ใช่ว่าไม่สำคัญ ไม่แยแส หรือไม่อะไร แต่เราอยากให้เขารับทราบให้จบ เพราะรัฐบาลได้ทำอะไรก็อยากไปบอกให้รู้ ไม่ใช่เรื่องที่จะไปขออนุมัติ ซึ่งฟังดูแล้วก็อาจจะคิดว่าเหมือนไม่ทำอะไร ก็กรุณารู้ว่าไม่ได้ทำอะไร และก็แนะมาว่าจะให้ทำอย่างไร”นายวิษณุ กล่าว
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |