'บิ๊กป้อม' ประกาศ 'ภารกิจแรก' ในฐานะหัวหน้า พปชร.


เพิ่มเพื่อน    

10 ก.ค.63  - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงภายหลังการประชุมสามัญประจำปี ว่า ขอเน้นย้ำเรื่องความรักความสามัคคีของคนในพรรค โดยตนได้บอกไปแล้วว่า ทุกคนมีความรักความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวอยู่แล้ว ซึ่งการแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรคทั้ง 10 คน เพื่อให้ครอบคลุมทุกด้าน โดยรองหัวหน้าพรรค จะทำหน้าที่เหมือนหัวหน้าพรรค ตามอำนาจหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมาย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จากนี้การปรับเปลี่ยนตำแหน่งใด อำนาจจะอยู่ที่ตน ซึ่งก็ต้องดูว่าหากทุกคนตั้งใจทำงานก็ไม่ต้องเปลี่ยน หรือหากมีใครเข้ามาทำงานก็ต้องเปลี่ยน แต่ต้องอยู่กับเสียงส่วนใหญ่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ภารกิจชิ้นแรกหลังนั่งหัวหน้าพรรค อยากทำอะไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทำให้คนในพรรครักกัน รวมถึงเรื่องการแก้ปัญหาเรื่องน้ำ ที่ตนได้ทำอยู่แล้ว เพื่อให้ประชาชนมีน้ำใช้ทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ที่ฝนตกชุกอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า ศักยภาพของพปชร.จะมีรมต.ได้กี่คน พล.อ.ประวิตร ตอบว่า จะไปรู้ได้อย่างไร ต้องถามนายกฯ เพราะท่านนายกฯต้องคิดของท่านเอง เพราะในเรื่องการทำงาน ท่านไม่ยุ่งเรื่องพรรค เนื่องจาก นายกฯดูแลปัญหา เรื่องที่อยู่ ที่กิน การอยู่อาศัยของประชาชนที่ดีขึ้น โดยท่านทำงานหนัก เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี มีรายได้มากขึ้น ซึ่งนายกฯได้ทำทุกเรื่อง

เมื่อถามว่า พรรคได้ส่งรายชื่อ รมต.ที่พรรคจะเสนอให้นายกฯแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่ส่ง แล้วทำไมผมต้องส่งนายกฯ เดี๋ยวต้องดูว่าใครสำคัญอย่างไร แค่ไหน ซึ่งคนในพรรคมีความพร้อม มีศักยภาพเพียงพอทุกด้าน แต่ผมยังไม่รู้ว่ารมต.กี่คน"

เมื่อถามว่า นายกฯบอกว่าโควตากลุ่มสี่กุมารเป็นโควากลาง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถามนายกฯ เมื่อถามว่า มีการทาบทามคนนอกให้มาร่วมทีมเศรษฐกิจของพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรามีอยู่แล้ว ทั้งของพรรคที่จะเขียนนโยบายเกี่ยวกับเรื่องเศรษฐกิจ รวมถึงคนนอกด้วย โดยมีชื่อหมดแล้ว แต่สื่อย่าพึ่งรู้เลย

ทั้งมีรายงานนายกรุงศรีวิไล​ สุทินเผือก​ จะเดินทางไปสมัครรับเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.สมุทรปราการ​ เขต​ 5​ ในวันที่​ 16​ ก.ค.


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'