แบหน้าตัก ​3​ พรรคใหญ่ชิงส.ส.เขต​ 5 ​สมุทรปราการ​ 'พปชร.'​ เหนือพรรคคู่แข่ง​ ฝ่ายค้านส่อแพ้รวดทุกสนามเลือกตั้งซ่อม


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.ค.63 - หลังมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรปราการเขตเลือกตั้งที่ 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง พ.ศ. 2563 เมื่อวานนี้ คณะกรรมการการการเลือกตั้ง(กกต.) ได้มีมติกำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค.2563 เป็นวันเลือกตั้งส.ส. และเปิดรับสมัครเลือกตั้งในวันที่ 16 ก.ค.-20 ก.ค.2563  ณ.สถานที่ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้งที่ 5 กำหนด  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพรรคการเมือง ที่เสนอตัวส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตดังกล่าว ชัดเจนแล้วประกอบด้วยพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ที่ได้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่  จะส่ง นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก คนเดิมที่ถูกใบเหลือง

พรรคเพื่อไทย(พท.)ที่ยังมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค จะส่งนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์  ขณะที่พรรคก้าวไกล เดิมคือพรรคอนาคตใหม่(ถูกยุบ) ส่งนายอิศราวุธ ณ น่าน แทนนายตรัยวรรธน์ อิ่มใจ ที่ไม่ผ่านการคัดเลือกจากพรรค จนเจ้าตัวประกาศยุติบทบาทในพรรคก้าวไกลตามที่ปรากฎเป็นข่าว

ทั้งนี้ในการเลือกตั้งเมื่อ 24 มี.ค.2562 จาก 229 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 172,881 คน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก พรรคพลังประชารัฐ ได้รับเลือกตั้งมาเป็นอันดับ 1 ได้ 41,745 คะแนน แต่ภายหลังถูกใบเหลือง อันดับ 2 นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ พรรคเพื่อไทย ได้ 33,007 คะแนน ส่วนอนาคตใหม่ส่ง นายตรัยวรรธน์ อิ่มใจ มาเป็นที่ 3 ได้ 31,430 คะแนน 
 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'