เค้าโครงชีวิต-ลัคนาสิงห์-ระหว่าง 10 กันยายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564 โชคใหญ่-ท่ามกลางความผันผวนทางการงานและเรื่องกวนอารมณ์


เพิ่มเพื่อน    

 ภาพลัคนาสถิตราศีสิงห์และเรื่องราวต่างๆ ของชีวิต

พระมฤตยูจร (0) เดินอยู่ในราศีเมษ-8 กรกฎาคม 2565 (มีเดินผิดปกติ)

พระราหูจร (8) ย้ายจากราศีมิถุนเข้าไปเดินในราศีพฤษภตั้งแต่ 10 กันยายน 2563-29 มีนาคม 2565

พระพฤหัสบดีจร (5) ย้ายจากราศีธนูเข้าไปเดินในราศีมังกรระหว่าง 13 พฤศจิกายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564

พระเสาร์จร (7) ที่เดินผิดปกติข้ามกลับเข้าราศีธนู เข้ามาเดินในราศีมังกร (อีกรอบ) ตั้งแต่ 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

                ปลายปี 2563 นี้ ดาวใหญ่หลายจะดวงย้ายราศีใกล้ๆ กัน ใน ทางโหร สามารถ ใช้บ่งบอกถึงแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงถึงเหตุดี-ร้าย ที่จะเกิดกับคนทุกลัคนาราศี ดังนั้นผู้เขียนจึงจะทยอยให้ กรอบใหญ่ ของชีวิตคนไปตอนละลัคนาราศี เพื่อจะได้ใช้เป็นแนวทางวางแผนชีวิตล่วงหน้าได้

            และเนื่องจากตอนที่แล้วผู้เขียนได้ติดตามผลของพระเสาร์จรที่เพิ่งย้ายราศีเข้าไปเดินในราศีมังกรของท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ไปแล้ว ตอนนี้ก็จะได้วาดเค้าโครงชีวิตของพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ต่อ อันเป็นการทำนาย แนวโน้มที่จะเกิดระหว่าง 10 กันยายน 2563 (วันที่พระราหูจรจะย้ายราศี)-วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 (วันที่พฤหัสบดีจะย้ายราศี) เพื่อเป็นของขวัญทั้งปีเก่า 2563 และปีใหม่ 2564 ดังนี้

            1.พวกท่านยังมีแนวโน้มที่จะ ปฏิวัติ-เปลี่ยนแปลงใหญ่ต่อเนื่องมาจากประมาณมีนาคม 2559 แล้วในระดับมีแค่เพียงครั้งเดียวในชีวิต อันเกี่ยวกับวิถี-ทางชีวิต หรือสภาวะ-ความเป็นอยู่ในบ้าน หรือการเดินทางไกลที่เคยฝันหรือจินตนาการในห้วงนึกมาก่อน หรือสนใจเรียน-ศึกษาวิชาแปลกๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะเรียน เช่น บางคนหาทางเรียนต่อสูงขึ้น บางคนเรียนแล้วหยุดเรียน บางคนเรียนภาษาที่สอง-ปรัชญา ฯลฯ ในสถาบันที่แปลก-ไม่คาดคิด หรือด้วยวิธีที่แตกต่างจากเดิมเช่นเรียนออนไลน์ หรือไม่ก็ค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ หรือออกไปแสวงบุญ หรือบางคนออกบวช หรือตามหาความใฝ่ฝันที่อยู่ในห้วงความคิดเพื่อให้เป็นจริง เช่น เคยต้องการเรียนต่อต่างประเทศก็พยายามไปเรียนให้ได้

            รวมทั้งถ้าหากมีข้อพิพาทใดๆ จะเป็นระยะที่ควรจะใช้คนกลางหรืออนุญาโตตุลาการเข้ามาไกล่เกลี่ย แถมอาจมีโชคประหลาดๆ ได้รับการสนับสนุนที่ชวนแปลกใจมากๆ เช่น สมัครเรียนต่อพลาดหวังจากสถาบันที่ตั้งใจไว้ทั้งหมด แต่ไปได้ที่ไม่ได้ตั้งใจจะไปเรียน เป็นต้น (ทั้งหมดนี้คาดหมายจากผล มฤตยูจรเข้าไปเดินในภพที่เก้า-ศุภะ)

            2.แนวโน้มของโชคใหญ่ ตามระดับวาสนาของแต่ละคนในระดับได้แล้ว ต้องใจอันสำราญ (พระเสาร์จร 7 เดินอยู่ในราศีมังกร-ภพที่หก) เกณฑ์นี้หากยังไม่เกิดตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2563 เป็นต้นมา หรือบางคนเริ่มได้แล้วแผ่วๆ ไป หรือจะได้หรือได้แล้วก็มีการทบทวน ท้วงติงอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นมาตั้งแต่ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2563 เป็นต้นมา (พระเสาร์จรเดินผิดปกติ-ข้ามราศีไปมาระหว่างมังกร-ธนู)

            ครั้นตั้งแต่กลางเดือนกันยายน 2563 เป็นต้นไปสิ่งที่หวังไว้จะเริ่มได้ แต่ช่วงแรกจะได้อะไรเพียงกลางๆ ก่อน (พระเสาร์จร 7 วกกลับจากเดินถอยหลัง-เริ่มเดินหน้าในราศีธนู จุดสร้างความเปลี่ยนแปลงใหญ่-เป็นไปตามโฉลก…จะได้ของบ่เลิศพร้องพอใช้การ…)

                และแล้ว ครั้นตั้งแต่ประมาณ 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป เกณฑ์ได้โชคใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญกลับมาอีกรอบ (พระเสาร์จร 7 ย้ายจากธนูกลับเข้าไปเดินในราศีมังกรอีกครั้ง) จึงเป็นจังหวะที่พวกท่านส่วนใหญ่จะ ได้โชคจากการต่อสู้ดิ้นรน-ประมูล-แข่งขัน-เอกสาร-สัญญา ตาม ระดับวาสนาแน่ๆ (พระเสาร์จรที่มังกรได้มาตรฐานเกษตราธิบดี-มั่นคง-แน่นอน) โดยการได้โชครอบนี้ มีบางจังหวะที่บางคนโป๊ะเชะมาก อาจได้มากกว่าปกติหนึ่งเท่า (ระยะที่พระเสาร์อเป็นเกษตร-ศรีจร)

            สรุปคือ โชคใหญ่แบบเหนื่อยยากรอบนี้แม้จะทำนายให้ถึง 9 พฤศจิกายน 2564 ก่อน แต่จริงๆ แล้วจะยาวไปถึงมีนาคม 2566 ในระดับสามสิบปีในชีวิตพระเสาร์จรให้ครั้งเดียว

            3.ความผันผวนเรื่องอาชีพการงานเพราะมีศัตรู หรือปัญหาอุปสรรคแทรกเข้ามาในชีวิตตั้งแต่ประมาณ 10 กันยายน 2563 เป็นต้นไป (พระราหูจร 8 เข้าไปเดินในราศีพฤษภ-ภพที่สิบ-กัมมะ) เกี่ยวโยงถึงบ้าน-ที่อยู่ที่กิน-ที่ดิน-รถยนต์-กงสีที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียน หรือพ่อแม่ (พระราหูจร 8 ในราศีพฤษภ-ภพที่สิบ-กัมมะ เล็งใส่ราศีพิจิก-ภพที่สี่ พันธุ) ที่เคยเห็นมา เช่น

            บางได้เลื่อนตำแหน่งพอประมาณแต่ยังเปล่งประกายไม่ได้เต็มที่ (พระราหูจร 8 อยู่ในระยะเป็นเดช-ศรี-มนตรี-ได้มาตรฐานนิจ-อับแสง) บางคนตกงานไปเลยโดยมีทั้งที่อยากตกเอง เช่น เกษียณ หรือตกแบบไม่เต็มใจ บางคนลาออกจากงานมาดูบุพการีที่ป่วย แล้วเห็นท่าไม่ดีจึงหาคนมาดูแลแทนแล้วกลับไปสมัครงานใหม่ หรือบางคนหยุดงานไว้เพื่อไปเรียนต่อก็มี

            คำเตือนคือ ตั้งแต่กันยายน 2563 เป็นต้นไป (ถึง 29 มีนาคม 2565) ท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ทั้งหลาย อย่าใช้อารมณ์เรื่องงาน ขอให้รอบคอบ-แทงกั๊กมากๆ เข้าไว้ อย่ามองเรื่องงานในแง่ดีเกินไป เช่น คิดว่าตกงานก็หาใหม่ได้ ขอเป็นชนิดให้ชัวร์ก่อนเช่นหางานใหม่ได้แล้วค่อยเปลี่ยนแปลง แต่ขนาดคิดดีแล้วยังเจอดี ที่เห็นมามีคนได้โชคจากพระราหูจร คือได้งานใหม่เงินเดือนสูงกว่าที่เดิม พอไปทำที่ใหม่ได้ไม่ถึงปีบริษัทปิด หรือแม้แต่ข้ออ้างไม่ผ่านโปรก็มี

            อีกทั้งตามตำราแล้วไม่ว่าจะได้ดีหรือร้าย เรื่องงาน-การเรียนก็ตาม แต่ตั้งแต่กันยายน 2563 เป็นต้นไป พวกท่านไม่แคล้วมีศัตรูในวงการ ในแนวคนนักเลง หรือใช้อารมณ์ หรือวูบวาบ วู่วาม-เอะอะโวยวาย-ลมเพลมพัด ไม่มีเหตุผล (อาการของพระราหู) ตามโฉลก.. (พระราหูเป็นสิบ) ศัตรูปอง จะคอยจองทำบีฑา…

                แล้วหากท่านใดที่ทำธุรกิจส่วนตัว จะเปลี่ยนแปลงใดๆ เช่น ขยายกิจการ ขยายโรงงาน ต้องคิดให้รอบคอบ และระยะนี้คู่แข่งจะมีตลอด

            4.ระยะมีเรื่องรบกวนอารมณ์-ให้ต้องแก้ไขเป็นช่วงๆ เริ่มตั้งแต่ 13 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไปถึง 9 พฤศจิกายน 2564 (พฤหัสบดีตัวแทนอารมณ์หรือภพที่ห้า-ปุตตะของพวกท่านเข้าไปเดินในราศีมังกรภพที่หก-อริ) โดยเป็น ปัญหาที่ไม่ควรเป็นปัญหา หรือ เรื่องไม่ควรเป็นเรื่อง (พฤหัสบดีจรที่มังกรมาตรฐานนิจ-ต่ำต้อย-กระจอก) ที่เกี่ยวข้องกับ ระเบียบ หรือ กฎหมาย โยงถึงเรื่องหนี้ (อาจทั้งท่านที่เป็นลูกหนี้หรือเจ้าหนี้)-งาน และเงิน โยงถึง พ่อหรือแม่ หรือ เจ้านาย เช่น

            บางคนมีหนี้ ทำเอาแม่-พ่อเครียดไปด้วย-บางคนกำลังจะก้าวหน้าแต่ไปติดระเบียบบางอย่าง หรือเจ้านายบางคนที่ไม่ควรติด จนหงุดหงิดหัวหมุน-บางคนพลิกปัญหาเป็นการต่อสู้ ใช้โอกาสนี้เตรียมประมูลงานไปเลย (ราศีมังกรที่พฤหัสบดีจร 5 เข้าไปเดินคือภพที่หก-อริ อีกความหมายคือ การประมูล-แข่งขัน-พฤหัสบดีจรสาดแสงถึงราศีพฤษภ-ภพกัมมะ)

            หรือที่กำลังเห็นก่อตัวให้เห็นคือ บางคนไปทำงาน หรือไปเรียนท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงต้องคอยระวังตัวแจ ฯลฯ

            กล่าวโดยสรุป ระหว่าง 10 กันยายน 2563-9 พฤศจิกายน 2564 ไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลง-ผันผวนเรื่องงานหรือนาย หรือบ้านหรือที่ดินหรือมรดก หรือรถเก๋ง หรือการเรียนหรือพ่อแม่ และมีเรื่องกวนอารมณ์แค่ไหน ท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ก็ยัง เหมาะจะติดปีกบินในโลกกว้างต่อไปพร้อมๆ กับแก้ไขปัญหาต่างๆ ผลคือ ทำแล้วก็จะได้โชคลาภใหญ่ตามระดับวาสนา

                ตอนต่อไป ผู้เขียนกำลังดูอีกหนึ่งลัคนาราศีที่ตั้งแต่พระเสาร์จรย้ายเข้ามังกรพากันกระหน่ำมาดูดวงที่ตลาดบองมาเช่ชนิดไม่ขาดตอน เพื่อเป็นตัวอย่างให้ได้ใช้เป็นตัวอย่างและกรอบชีวิตต่อไป.