'ผมน้อย' งอแงไม่เอา 'ปรับครม.' ต้องเปลี่ยนตัวผู้นำ!


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ค.63 - นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ กล่าวว่าหลังจากที่ 4 รัฐมนตรีแถลงลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ นำทีมโดยนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตหัวหน้าพรรคจากนี้ไปจะต้องมีการประกาศปรับคระรัฐมนตรี ส่วนจะเป็นใครที่ได้เข้ามาทำงานแทนนั้น ขึ้นอยู่กับการต่อรองของพรรคพลังประชารัฐกับนายกรัฐมนตรี

โดยส่วนตัวอยากได้คนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ไม่ให้แย่ไปกว่าปัจจุบัน และที่ผ่านมาทั้ง 4 รัฐมนตรีได้พิสูจน์แล้วว่า ทำงานล้มเหลว ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้เลย ส่งออกทรุดต่อเนื่อง มีแต่นโยบายการแจกเงิน และจะมาอ้างว่าเพราะโควิด – 19 ไม่ได้ เพราะเศรษฐกิจไทยแย่ก่อนที่จะมีไวรัสเข้ามาด้วยซ้ำ อีกทั้งหาก 4 รัฐมนตรียังยืนยันทำหน้าที่ต่อไป ก็จะมีแต่สร้างปัญหา โดยการปรับคณะรัฐมนตรีใหม่ เอาคนอื่นมาบริหารแทน ยังพอมีลุ้นว่าจะช่วยให้ปัญหาดีขึ้น

'อย่างไรก็ตาม ปัญหาสำคัญของรัฐบาลในตอนนี้ คือ หมดความน่าเชื่อถือแล้ว ไม่ว่าจะทำอะไรมักจะถูกโจมตี ทั้งในและนอกประเทศ คนไม่เชื่อถือในตัวนายกรัฐมนตรี ซึ่งส่วนตัวขอทำนายว่า เปลี่ยนคณะรัฐมนตรีก็ไม่ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น ทางที่ดีที่สุดคือ เปลี่ยนผู้นำประเทศ' นายพิชัย กล่าว


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'