ศาลคดีทุจริตรับคำร้อง'นิพิฎฐ์'ฟ้อง7กกต. นัดพิพากษา17ก.ย.


เพิ่มเพื่อน    

13 ก.ค. 63 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกรณีที่ฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชุดปัจจุบันทั้งคณะ ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา157ของประมวลกฎหมายอาญาต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางว่า วันนี้ ศาลทุจริตกลางมีคำสั่งในชั้นตรวจฟ้องว่า คำฟ้องโจทก์ได้ระบุรายละเอียดตัวบุคคลเอกสารหรือวัตถุพยานที่โจทก์กล่าวอ้างว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง และพฤติการณ์ที่กล่าวหาว่าจำเลยกระทำความผิดเพียงพอที่จะให้จำเลยเข้าใจข้อหาได้ดีพอ ที่จะดำเนินกระบวนพิจารณาต่อไปได้  และให้จำเลยส่งเอกสารประกอบการพิจารณารวม 2 รายการภายใน 30 วันนับแต่ที่ได้รับแจ้ง และให้นัดฟังคำสั่งหรือคำพิพากษาในวันที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 09.00 น. 

"พูดง่ายๆ ภาษาชาวบ้านคือ คดีนี้ศาลรับไว้พิจารณาไต่สวนตามขั้นตอนกระบวนการของศาลทุจริตกลางแล้ว   ผมจึงพยายามบอกกับทุกคนว่าในชีวิตมนุษย์ ถ้าเราไม่ได้รับความยุติธรรม เราต้องพยายามต่อสู้ไขว่คว้า หาความยุติธรรมนั้นมาให้ได้ ถ้าบอกว่าสังคมไม่ยุติธรรมก็ต้องย้อนกลับมาดูว่า เราได้ต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความยุติธรรมนั้นแล้วหรือยัง" นายนิพิฏฐ์ ระบุ.

 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'