'สาธิต' เผยเร่งตรวจกล้องวงจรปิดโรงแรม ห้างแหลมทอง-เซ็นทรัล ย้ำหน้าที่ควบคุมโรคให้ปชช.เสี่ยงน้อยสุด


เพิ่มเพื่อน    

13 ก.ค.63 - นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดว่า กรณีที่พบมีผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้าพักจังหวัดระยองนั้น สาเหตุการออกจากระบบที่ สธ. กำหนดนั้น เกิดจากอะไรผมกำลังรอข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กองทัพอากาศ และ การบินพลเรือน ซึ่งขณะนี้ดำเนินการสอบสวนอยู่ ผมขอให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ให้ข้อมูล แต่ในส่วนของงานสาธารณสุขที่อยู่ในความรับผิดชอบของผม คือจะต้องควบคุมโรคให้ประชาชนมีความเสี่ยงน้อยสุด และปลอดภัยมากที่สุด

นายสาธิต กล่าวว่า ขณะนี้เราได้ดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในโรงแรมและห้างสรรพสินค้าแหลมทอง และ ห้าง Central รวมถึงพาหนะในการเดินทางของกลุ่มเสี่ยง ทะเบียนรถที่ใช้ และ บุคคลที่ร่วมเดินทาง โดยจะนำผู้ที่มีความเสี่ยงทั้งหมด มาตรวจหาเชื้อ อย่างไรก็ตามยังเชื่อมั่นว่าตามสถานที่ให้บริการต่างๆ ยังคงยึดตามระเบียบและกฎเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขได้วางไว้คือ  Check in ให้ข้อมูลโดย Application ไทยชนะ การสวมใส่หน้ากากอนามัย การใช้แอลกอฮอร์ล้างมือซึ่งมาตรการดังกล่าวจะมีช่วยในการป้องกันการติดต่อ

ผมขอให้ประชนในพื้นที่ มีความมั่นใจว่าในส่วนงานของสาธารณสุขจะสามารถควบคุมการแพร่กระจายโรคได้ โดยพรุ่งนี้เผมจะเดินทางลงไปพื้นที่ พร้อมรถตรวจเชิงรุกพระราชทานเพื่อดูแลและแก้ปัญหาด้วยตัวเอง


๑๔ ตุลา ๑๖ ๖ ตุลา ๑๙ พฤษภาทมิฬ ๓๕ ผมเห็นมาทุกม็อบ เข้าไปอยู่ในม็อบก็มี

เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ