นร.8ขวบสังเวย ไฟดูดคาโรงเรียน


เพิ่มเพื่อน    


    นักเรียนชายวัย 8 ขวบประสบอุบัติเหตุในโรงเรียน ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตหลังจากแม่พาไปส่งไม่นาน พบสาเหตุไฟรั่วจากตู้อินเทอร์เน็ตของ กสทช.ที่วางไว้ที่พื้นห้อง ขณะที่มีฝนตกก่อนหน้านี้ จนเด็กเดินไปถูก ครอบครัวใจสลาย เรียกร้องผู้เกี่ยวข้องรับผิดชอบ
    เมื่อเย็นวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ นางศิรินทรา ติดชัย นายโชค ติดชัย สามี และนายเผด็จ ติดชัย บิดาของนายโชค รวมทั้งญาติอีก 2 คน เดินทางไปรับร่างของน้องธันวา หรือเด็กชายพัชรพล ติดชัย อายุ 8 ขวบ ที่อาคารนิติเวช โรงพยาบาลลำปาง โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังเหนือนำรถมาบริการส่งร่างของน้องที่บรรจุในหีบศพเพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 22/1 หมู่ 1 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง
    นางศิรินทรา มารดาของน้องธันวา เปิดเผยว่า เช้าวันเดียวกัน ตนเองได้พาลูกชายไปส่งที่โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ หมู่ 6 ต.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังจากลูกเข้าไปโรงเรียน ตนเองก็กลับบ้าน แต่จากนั้นไม่นาน ทางครูได้โทรศัพท์แจ้งว่าลูกถูกไฟฟ้าดูด ขณะนี้อยู่ในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลวังเหนือ ให้รีบไปที่โรงพยาบาล เมื่อตนเองไปถึง แพทย์กำลังช่วยปั๊มหัวใจให้ลูก แต่สุดท้ายลูกก็ไม่ฟื้นแล้ว แพทย์จึงส่งตัวลูกมาที่โรงพยาบาลลำปางเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจากที่ดูลูกพบว่าที่แขนมีรอยจุดสีดำหนึ่งจุด คล้ายกับว่าจะเป็นจุดที่ไฟดูด จากการสอบถามทราบว่าลูกถูกไฟฟ้าจากตู้อินเทอร์เน็ตประชารัฐของ กสทช.ที่นำมาติดตั้งไว้ในโรงเรียน ซึ่งตู้ดังกล่าวตั้งไว้กับพื้น ไฟคงจะรั่วออกมาและลูกคงไปวิ่งเล่นโดยที่ขณะนั้นเด็กไม่ได้ใส่รองเท้า สวมแต่ถุงเท้า คาดว่าพื้นน่าจะชื้นจากที่ฝนตกด้วย และขณะเกิดเหตุครูประจำห้องเรียนยังไม่มาถึงโรงเรียน
    ขณะที่นายเผด็จ ติดชัย ปู่ของน้องธันวา กล่าวว่า ทางครอบครัวคงต้องขอให้ตรวจสอบและเรียกร้องความรับผิดชอบ เพราะหลานของตนเองขณะนี้ก็เสียชีวิตไปแล้วและเหตุเกิดในโรงเรียน รวมถึงบริษัทที่เป็นเจ้าของตู้ดังกล่าวด้วย ซึ่งตนไม่รู้จะพูดอย่างไร เพราะมีหลานเพียงคนเดียว
    รายงานประจำวันของ สภ.วังเหนือ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ สุทธศิริมงคล พนักงานสอบสวน สภ.วังเหนือ ได้ลงบันทึกประจำวันว่า เวลาประมาณ 09.00 น. ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านใหม่ถูกไฟฟ้าชอร์ต ถูกส่งตัวไป รพ.วังเหนือ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเด็กชายพัชรพล ติดชัย อายุ 8 ปี โดยแพทย์กำลังรักษาและทำการปั๊มหัวใจ ต่อมาในเวลา 09.30 น. ด.ช.พัชรพลได้เสียชีวิต จึงร่วมกับ พญ.รวีรัตน์ เรืองจิตต์ ทำการชันสูตรพลิกศพ แต่ไม่ทราบสาเหตุการตายที่แท้จริง จึงได้ส่งศพผ่าชันสูตรที่ รพ.ลำปาง
    ด้านนายกำพล เครือคำขาว นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวชวิทยา รพ.ลำปาง ได้บันทึกสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.พัชรพล ว่าสันนิษฐานกระแสไฟฟ้าดูด
    นายวุฒิชัย ผ่องใส ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า เด็กผู้เคราะห์ร้ายเรียนอยู่ชั้น ป.3 ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงเช้ามีฝนตกลงมา ทางโรงเรียนจึงให้นักเรียนทั้งหมดเข้าแถวหน้าห้องเรียน แต่ระหว่างที่เข้าแถว เด็กชายผู้เคราะห์ร้ายได้เดินมาบริเวณด้านข้างอาคาร ซึ่งเป็นที่ติดตั้งตู้โทรศัพท์และเน็ตประชารัฐ กสทช. ซึ่งขณะนั้นมีกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา เด็กนักเรียนคนดังกล่าวจึงถูกกระแสไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บ ทางคณะครูจึงได้เร่งนำเด็กนักเรียนคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลวังเหนือ แต่เด็กได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 
    ล่าสุดทางการไฟฟ้าฯ และเจ้าหน้าที่ กสทช. ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และวันที่ 14 ก.ค.นี้ ทางผู้บริหารระดับสูงของ กสทช.จะเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อดูสถานที่เกิดเหตุและพบผู้อำนวยการโรงเรียน และเข้าพบผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป.


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ