'บิ๊กป้อม'ยอมรับตรวจจับโควิดทุกคนไม่ได้ ไม่รู้แอบลักลอบเข้าประเทศทางไหนบ้าง


เพิ่มเพื่อน    


14  ก.ค.63 -  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่มีทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิค-19  และเดินทางผ่านมาที่ประเทศไทยว่า ต้องรอฟังศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงในรายละเอียดวันนี้  ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร รวมถึงจะต้องมีการตรวจสอบด้วยในเรื่องของการติดเชื้อโควิด-19

เมื่อถามว่า จากกรณีดังกล่าวทำให้ทหารถูกโจมตีอย่างมาก รองนายกฯตอบว่า เราได้พยายามทำหน้าที่ทุกอย่างในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดโดยเฉพาะบริเวณแนวชายแดน และที่ผ่านมาพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ออกมาพูดในเรื่องนี้แล้ว แต่ตนคิดว่าจะไปตรวจจับทุกคนคงเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่ทราบว่าบางคนแอบลักลอบเข้าประเทศทางไหนบ้างและอยู่ในระหว่างการติดตาม

ซักว่า จะมีการเสนอให้ทบทวนมาตรการเปิดรับคณะแขกวีไอพีเข้าประเทศหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องให้ ศบค.ประชุมร่วมกันก่อน เพราะตนไม่อยากพูดอะไรที่เลยขอบเขตหน้าที่ไป ส่วนจะมีการทบทวนการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมโควิด-19 ต่อหรือไม่นั้น ก็ต้องหารือในที่ประชุม ศบค.เช่นเดียวกัน โดยมี ศบค.ชุดเล็กพิจารณาก่อน เพราะไม่ใช่การตัดสินใจของใครคนใดคนหนึ่ง

ถามถึง แนวทางการเปิดประเทศโดยเฉพาะเรื่องของการท่องเที่ยวจะต้องชะลอออกไปหรือไม่ รองนายกฯปฏิเสธว่า "ยังๆๆ".


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'