ตร.รวบ2โจรขโมยรถจยย.ลูกอดีตสว.จันทบุรี


เพิ่มเพื่อน    

15 เม.ย.61-ร.ต.ท.พิชิต สายกระสุน ร้อยเวรสภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ป้องกันปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์  นำตัว 2 ผู้ต้องหา ที่เคยก่อเหตุตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่เมืองจันทบุรี โดยล่าสุดได้มาก่อเหตุบริเวณหน้าร้านตัดผม ในพื้นที่ตำบลบางกะจะ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรีไป แล้วนำไปซุกซ่อนในป่า ในพื้นที่ตำบลเขาวัว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เพื่อรอลูกค่ามาซื้อ ทราบชื่อผู้ต้องหาทั้ง 2 คน คือ นายสุรชาติ ขำเจริญ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ตำบลท่าใหม่ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี และนายสัญญา ปลูกอ้อม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/11 หมู่ที่ 11 ตำบลเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว

นายสุรชาติ ยอมรับสารภาพว่า ตนเองพร้อมกับเพื่อนได้ตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ ไปตามเส้นทางต่างๆทั่วเมืองจันทบุรี และได้มาพบรถจักรยานยนต์ ของนายวัชระ ศรีคำแหง อายุ 25 ปี ลูกชายอดีต สว.จันทบุรี ผู้เสียหายจอดอยู่หน้าร้านตัดผมที่เสียบกุญแจคาอยู่ จึงได้วนรถจักรยานยนต์กลับมา ก่อนที่ตนเองจะลงจากรถที่ตนเองนั่งซ้อนมากับเพื่อนรีบขับขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำตาลดำ หมายเลขทะเบียน 1 กค 3104 จันทบุรี หลบหนีไปตามเส้นทางสายบ้านป่าใต้ไปจอดซ่อนไว้ในป่าในพื้นที่ตำบลเขาวัว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เพื่อรอลูกค้ามารับต่อไป แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตามยึดรถไปได้เสียก่อน ตนเองจึงได้กลับเข้ามาในพื้นที่ตัวเมืองจันทบุรี อีกครั้งเพื่อเตรียมลงมือก่อเหตุซ้ำ ในช่วงสงกรานต์แต่ถูกตำรวจตามจับกุมได้เสียก่อน. 


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า