ฟื้นฟูภูมิต้านกันดีกว่า


เพิ่มเพื่อน    

                                   

      ข่าวดี..ที่ประเทศไทยสามารถ "เอาอยู่" ไวรัสโควิด-19 เป็นที่ชื่นชมไปทั่วโลก แต่ดูเหมือนว่าจะมี..ข่าวร้ายตามมาติดๆ เกาะหนึบเกาะหนับราวกับตังเม นั่นคือ มีรายงานข่าวระบุว่า การระบาดรอบที่สองและรอบที่สามในหลายๆ ประเทศนั้น มีปัญหาเนื่องมาจากไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 นี่แหละมันกลายพันธุ์

      ความเก่งกาจสามารถของเชื้อโรคไวรัสชนิดนี้จะยืนยงคงกระพันผูกติดกับชีวิตมนุษย์วิถีใหม่กลายเป็นโควิด-20 โควิด-21 หรือไปเรื่อยๆ จนไม่รู้จบหรือไม่นั้น วันนี้ก็ยังไม่อาจจะมีคำตอบที่ฟันธงลงไป    

      ฉะนั้น...หนทางที่ดีที่สุดก็คือ เราต้องสร้างภูมิต้านทานของตัวเอง หรือใครที่ภูมิต้านทานบกพร่อง อ่อนแอ ก็ต้องหาวิธีที่จะฟื้นฟู ปลุกมันขึ้นมาให้แข็งแรง...มันคือคำตอบสุดท้ายจ้ะ

      วิธีของการฟื้นฟูภูมิต้านทาน เชื่อว่ามีศาสตร์และศิลป์มากมาย ที่คุณสามารถจะไปเสาาะหาตามเว็บไซต์ต่างๆ ในอินเทอร์เน็ต หรือเคาะไปที่ช่องของกูเกิล

      แต่สำหรับมนุษย์ป้าแล้ว อยากให้ลองไปตามอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีการใช้ชีวิตใกล้ธรรมชาติดั้งเดิมของ "หลวงตาเอกภพ ญาณยุตฺโต" ประธานสงฆ์ศูนย์ปฏิบัติธรรมภูแสนดาว ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งท่านอธิบายว่า ..การเอาชนะโรคต่างๆ นั้น ไม่มีกลยุทธ์อะไรจะดีเท่ากับการเร่งฟื้นฟูภูมิต้านทานให้กลับไปใกล้ๆ มนุษย์ดั้งเดิม หรือคล้ายสัตว์ที่อยู่ในป่าตามธรรมชาติ โดยการ-กินอาหารและใช้วิถีชีวิตให้ใกล้ธรรมชาติดั้งเดิมที่สุด ภูมิต้านทานก็จะมีเหลือเฟือที่จะคุ้มครองเราไม่ให้ป่วยจากโรคใดๆ

      เริ่มจากการเลิกเนื้อ นม ไข่ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช แป้ง ผงชูรส เคมีในอาหาร อาหารผ่านขบวนการอุตสาหกรรม อาหารอุ่นด้วยไมโครเวฟ ผักเคมี ผักไฮโดรโปนิก หลีกเลี่ยงอาหารผ่านความร้อนเกิน 48 เซลเซียส

      ออกสู่ชนบท หลีกเลี่ยงห้องแอร์ที่ไม่มีระบบเติมอากาศ ถ้านั่งรถแอร์ต้องรู้จักเปิดปิดสวิตช์ระบายอากาศ   หลีกเลี่ยงภาชนะพลาสติก ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น-ให้ผิวหนังโดนแดดให้มากขึ้นอีกหลายเท่า เดินให้มาก นั่งให้น้อยที่สุด ใช้มือถือให้เป็น นอนหัวค่ำ กินผักผลไม้พื้นเมืองหรือ Organic สดๆ ให้มาก

      กินแบบฤาษี หรือ Fruitarian-อันเป็นอาหารของมนุษย์ดั้งเดิม ถือศีล 5 บริสุทธิ์ สวดมนต์ทำสมาธิ ทำจิตใจให้เบิกบาน ดื่มน้ำแร่ (จากพุน้ำแร่-mineral spring water) ฯลฯ

      หลวงตาเอกภพย้ำว่า  ถึงขั้นนี้-ในโลกก็คงไม่มีใครทำได้ 100% สักกี่คน แต่ใครที่ทำได้ใกล้เคียง คนนั้นก็จะแทบไม่มีวันป่วยจากโรคบ๊องๆ เช่น Corona-19 มะเร็ง หัวใจ ความดัน เบาหวาน ภูมิแพ้ ไตวาย...ถ้าทำได้มากขึ้นๆ บริษัทยา ร้านขายยา คลินิก โรงพยาบาล อาชีพหมอ พยาบาล ดีเทลยา ร้านสะดวกซื้อ อุตสาหกรรมเลี้ยงสัตว์เพื่อฆ่าไว้ขาย ฯลฯ จะค่อยๆ หายไปจากโลกใบนี้

      ฉะนั้น ใครทำได้ข้อไหนก็อย่าละเลิกนะคะ แล้วทำเพิ่มข้ออื่นๆ  ภูมิต้านทานโรคก็จะกลับมาโดยไม่ต้องพึ่งหยูกยา และถึงมือหมอนั่นเอง.

                                                              "ป้าเอง"


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์