มอเตอร์เวย์วิ่งฟรี 6วันช่วงหยุดยาว


เพิ่มเพื่อน    


     ปลุกไทยเที่ยวไทย ครม.อนุมัติยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์สาย 7 และสาย 9 ช่วงวันหยุดสิ้นเดือนนี้รวม 6 วัน ส่วนทางด่วนใช้ฟรี 3 สาย รวม 2 วัน ตามสัญญาสัมปทาน
    นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี วันเดียวกัน ที่ประชุมมีมติเห็นชอบยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษ หมายเลข 7 ตอนกรุงเทพมหานคร-เมืองพัทยา และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 สายถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก) ตอนบางปะอิน-บางพลี และตอนพระประแดง-บางแค ช่วงพระประแดง-ด่านระดับบางขุนเทียน ตั้งแต่เวลา 00.01 นาฬิกา ของวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ถึงเวลา 24.00 นาฬิกา ของวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 เป็นเวลารวม 6 วัน
    ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563 ให้วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 เป็นวันหยุดราชการ ชดเชยวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2563 ทำให้มีวันหยุดราชการต่อเนื่อง 4 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 25-28 กรกฎาคม 2563 ซึ่งคาดการณ์ว่าประชาชนจำนวนมากจะออกเดินทางจากกรุงเทพมหานครเพื่อไปท่องเที่ยวพักผ่อน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ตามต่างจังหวัด คณะรัฐมนตรีจึงเห็นชอบให้ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทางการใช้รถบนเส้นทางพิเศษดังกล่าว เพื่อให้เกิดความคล่องตัวของการจราจรไม่ติดขัดหน้าด่าน ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมทั้งช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางของประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 อีกด้วย
    รายงานจากกระทรวงคมนาคมแจ้งว่า ในส่วนของทางพิเศษ 3 เส้นทางของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) โดยมีบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด หรือ NECL เป็นผู้ดำเนินการ ประกอบด้วย ทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือทางด่วนขั้นที่ 1/ทางพิเศษศรีรัช หรือทางด่วนขั้นที่ 2 และทางพิเศษอุดรรัถยา หรือทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด จะมีการยกเว้นค่าผ่านทางในวันที่ 27-28 ก.ค.2563 ซึ่งเป็นไปตามสัญญาสัมปทานระหว่าง กทพ.และเอกชน.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ