2 แอร์ไลน์แจงกรณีประเทศจีนระงับเที่ยวบิน


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีที่มีกระแสข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ว่า​ กรมการบินพลเรือนของประเทศจีนหรือ CAAC ได้สั่งระงับเที่ยวบิน Thai Lion Air เที่ยวบินที่ SL117 กรุงเทพกวางโจวเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังพบผู้โดยสารติดโควิด-19 จำนวน 6 รายและยังสั่งระงับกับสายการบิน Thai AirAsia x เที่ยวบินกรุงเทพ- เทียนจิน XJ808 โดยพบผู้ติดเชื้อโควิคจำนวน 5 รายนั้น

ด้านแหล่งข่าวจากสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เปิดเผยว่า เที่ยวบินดังกล่าวเป็นเที่ยวบินที่ขอความร่วมมือให้ช่วยทำการบินในเส้นทางจาการ์ตา-ดอนเมือง-กวางโจว ซึ่งเป็นเที่ยวบินที่ห้ามผู้โดยสารลงจากเครื่องอยู่แล้ว พร้อมยืนยันว่ามีการป้องกันเต็มที่ ตามมาตรฐานด้านสาธารณสุขซึ่งเมื่อให้บริการเสร็จแล้วลูกเรือต้องกักตัวตามปกติ แต่คาดว่าน่าจะเกิดปัญหาตั้งแต่ต้นทางจากจาการ์ตาร์ พร้อมยืนยันว่า เที่ยวบินนี้ไม่มีผู้โดยสารคนไทย

ขณะที่แหล่งข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์เปิดเผยว่า เที่ยวบินดังกล่าวมาจากมาเลเซีย-มะนิลา-ไทย-เทียนจิน ผู้โดยสารไม่ได้ลงจากเครื่องและไม่ได้เข้ามาที่อาคารผู้โดยสารในประเทศ หรือเกี่ยวข้องกับการระบาดในไทย ซึ่งเวลาตรวจจะตรวจที่ต้นทางและปลายทาง โดยขั้นตอนจะเป็นไปตามขั้นตอนกรมการบินพลเรือนของจีน ซึ่งสายการบินพร้อมดำเนินการตามคำแนะนำของกรมการบินพลเรือนจีน


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"